Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 5.10.2021

0 Thanh Niên

Tin tức về Đi lại liên tỉnh bình thường mới; Hàng vạn người từ TP.HCM và Đông Nam bộ về quê tự phát: Kế hoạch đón người dân bị ảnh hưởng; Nhiều ngành đứng trước nguy cơ thiếu nhân lực... là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 5.10.202

Đi lại liên tỉnh bình thường mới

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 5.10.2021 - ảnh 1

Người dân từ Bình Dương vào TP.HCM qua chốt kiểm soát gần cầu Vĩnh Bình trên QL13 (TP.Thủ Đức)

SỸ ĐÔNG

TP.HCM đã chủ động gửi 2 phương án liên quan đến việc đi lại của người lao động giữa TP.HCM với 4 tỉnh giáp ranh (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh) cho các tỉnh này xem xét, thống nhất triển khai. Đến nay, các tỉnh, thành nói trên cơ bản thống nhất, chỉ riêng Bình Dương, Long An chấp thuận một phần.

Hàng vạn người từ TP.HCM và Đông Nam bộ về quê tự phát: Kế hoạch đón người dân bị ảnh hưởng

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 5.10.2021 - ảnh 2

Công dân ở các tỉnh, thành tự phát về đến chốt kiểm soát trên tuyến Quản Lộ -Phụng Hiệp (thuộc tỉnh Bạc Liêu)

TRẦN THANH PHONG

Nhiều tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã lên kế hoạch tổ chức đón người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 từ TP.HCM, Long An và các tỉnh Đông Nam bộ về quê. Tuy nhiên, do mấy ngày qua, lượng người tự phát về quê ồ ạt nên kế hoạch này bị ảnh hưởng không nhỏ.

Nhiều ngành đứng trước nguy cơ thiếu nhân lực

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 5.10.2021 - ảnh 3

Đổ xô vào lựa chọn ngành “nóng” dẫn đến một số lĩnh vực sẽ thiếu hụt nguồn lao động trong tương lai. Trong ảnh: Lao động trẻ tìm việc làm tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM

LÊ THANH

Trong khi các ngành “nóng” thu hút quá đông thí sinh thì nhóm ngành về nông lâm nghiệp, địa chất, khí hậu, môi trường có quá ít thí sinh nộp hồ sơ khiến cho các chuyên gia lo lắng một số lĩnh vực sẽ thiếu hụt nguồn lao động trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm