Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 6.10.2022

0 Thanh Niên

Tin tức về Để không lãng phí SGK cho mượn; Vỏ điều “cứu” hạt điều; Hơn trăm triệu mua đề thi IELTS “thật”: Có người “trúng tủ”!... là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 6.10.2022.

Để không lãng phí SGK cho mượn

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 6.10.2022 - ảnh 1

Các ý kiến đều ủng hộ chủ trương dùng ngân sách mua sách giáo khoa cho học sinh mượn nhưng cần tránh lãng phí

Đào Ngọc Thạch

Bộ GD-ĐT cho biết đã đề xuất nhà nước chi ngân sách mua SGK cho 70% học sinh cả nước mượn. Dư luận ủng hộ chủ trương này nhưng đề nghị tính toán hợp lý vì nước ta từng phải điều chỉnh chính sách này và thực tế đã thay đổi. (trang 2)

Vỏ điều “cứu” hạt điều

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 6.10.2022 - ảnh 2
Chế biến vỏ hạt điều mang lại hàng trăm triệu USD mỗi năm cho VN

HOÀNG GIÁP

Tiếp tục loạt bài “Phế phẩm xuất khẩu tỉ USD” là thực tế nếu như trước đây, vỏ điều thường bị coi như rác, cho không hoặc bán cho các lò nung làm chất đốt thì hiện nay, “nguồn rác” này có thể mang lại hàng ngàn tỉ đồng cho các doanh nghiệp, thậm chí “cứu” không ít doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hạt điều. (trang 6)

Hơn trăm triệu mua đề thi IELTS “thật”

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 6.10.2022 - ảnh 3

Nhiều thí sinh đăng tin tìm người mua chung đề “thật”

CHỤP MÀN HÌNH

Có người “trúng tủ”!: Nhiều thí sinh, giáo viên luyện thi IELTS biết đến thị trường đề “thật”, thậm chí từng được mời “hợp tác”, và hoài nghi tính công bằng của kỳ thi quốc tế này tại Việt Nam. (trang 17)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Nữ hoàng chân đất' Phạm Thị Bình chạy marathon 42km với đôi vớ rách: Tim như ngừng đập!

'Nữ hoàng chân đất' Phạm Thị Bình chạy marathon 42km với đôi vớ rách: Tim như ngừng đập!

Khoảnh khắc "nữ hoàng chân đất" Phạm Thị Bình giương cao lá cờ tổ quốc với đôi chân đất đầy vết phồng, vết bỏng có lẽ là hình ảnh đẹp nhất của đoàn thể thao Việt Nam ở kỳ SEA Games 27 (2013) tại Myanmar. Bây giờ, gần 10 năm sau vinh quang, cô gái quê Quảng Ngãi người giành HCV marathon 42 km nay đã là một người vợ, người mẹ có cuộc sống viên mãn nơi quê nhà...