Tin tức giáo dục đặc biệt 16.9: Vì sao có trường điểm chuẩn thấp nhất là 28,05?

0 Thanh Niên Online

Dự đoán điểm chuẩn tăng nhưng tăng nhiều như công bố của các trường trong tối nay là một bất ngờ. Lý giải nguyên nhân của hiện tượng này là nội dung trọng tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (16.9).

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay đã biết điểm chuẩn trúng tuyển vào đại học theo phương thức xét điểm thi này /// Độc Lập
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay đã biết điểm chuẩn trúng tuyển vào đại học theo phương thức xét điểm thi này
Độc Lập

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.9) còn ghi nhận các cách thức kiểm tra kiến thức học sinh khi học trực tuyến.

Điểm chuẩn tăng từ 3- 4,5 điểm  

Tối nay, nhiều trường đã công bố điểm chuẩn dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay. So với năm ngoái, mặt bằng điểm chuẩn năm nay tăng mạnh, có ngành tăng từ 3- 4,5 điểm.

Theo tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, điểm chuẩn xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng ở tất cả các ngành, kể cả những ngành thấp nhất.

Tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, các ngành có xu hướng tăng điểm chuẩn nhiều như: nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu, công nghệ sinh học. Điều đáng mừng là năm nay điểm chuẩn tăng cả đối với ngành khoa học cơ bản.

So với tốc độ tăng điểm chuẩn của trường Trường ĐH Mở TP.HCM các năm gần đây, năm nay mức tăng năm nay có thể xem khá “lạ”, rất nhiều ngành trên mức 26 điểm.

Đặc biệt, điểm xét tuyển của Trường ĐH Ngoại thương theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở II (TP.HCM) tương đối đồng đều và có mức điểm thấp nhất là 28,05 của tổ hợp A00.

Vì sao điểm chuẩn năm nay tăng rất cao? Chuyên gia các trường đại học sẽ đưa ra những giải thích cụ thể trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt 16.9: Vì sao có trường điểm chuẩn thấp nhất là 28,05? - ảnh 1

Thí sinh xem điểm chuẩn của các trường đại học công bố vào tối hôm nay (15.9)

Đào Ngọc Thạch

Học trực tuyến, kiểm tra ra sao?

Năm học 2021- 2022, học sinh TP.HCM sẽ học trực tuyến ngay từ đầu năm học và dự kiến kéo dài hết học kỳ 1 nên các giáo viên chuẩn bị phương án tổ chức các bài kiểm tra thường xuyên và định kỳ phù hợp.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, các bài kiểm tra phải phù hợp, đánh giá được năng lực của học sinh, đảm bảo tính công bằng, khách quan là những mục tiêu giáo viên biên soạn, tổ chức các bài kiểm tra cho học sinh trong thời gian học trực tuyến.

Các giáo viên có những sáng tạo gì trong việc kiểm tra, đánh giá kiến thức học sinh khi học trực tuyến? Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.9) sẽ nêu những thông tin này giúp phụ huynh định hướng cho con học tập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm