Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 4.1.2021

0 Thanh Niên Online

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày  mai 4.1.2021 dự báo giáo dục năm 2021 trên cơ sở những thay đổi và chuẩn bị từ năm 2020 do dịch Covid-19.

Dạy và học trực tuyến là câu chuyện của năm 2020, sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021 /// Đậu Tiến Đạt
Dạy và học trực tuyến là câu chuyện của năm 2020, sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021
Đậu Tiến Đạt

 Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày 4.1.2021 còn thông tin về những đổi mới trong đào tạo khối ngành sư phạm khi các trường phổ thông thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Mô hình đào tạo tập trung sẽ dần trở thành quá khứ ?

Năm 2020, vì dịch Covid-19, giãn cách xã hội nên hình thức học trực tuyến được áp dụng trên toàn thế giới. Năm 2021, học trực tuyến sẽ như thế nào?

Tiến sĩ Vũ Thế Dũng, người sáng lập và điều hành Thinking School, cho biết có 5 mô hình giảng dạy tại Việt Nam và trên thế giới trong thời gian qua. Trong đó nổi bật nhất là mô hình vừa học trực tuyến vừa tương tác.

Theo các giảng viên và sinh viên, trong năm 2020, từ những bỡ ngỡ ban đầu chuyển sang học trực tuyến, đến nay đã dần thích nghi và sẵn sàng hơn để theo hình thức này trong năm 2021.

Điều gì sẽ diễn ra nếu hình thức học trực tuyến trở nên phổ biến? Giảng đường đại học trong những năm tới ra sao? Cần chuẩn bị thêm cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, công nghệ như thế nào để việc học trực tuyến hiệu quả? … Những vấn đê này sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mài (4.1.2021).

Các trường sư phạm sẽ mở nhiều ngành đào tạo theo kiểu mới  

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 4.1.2021 - ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Trường này sẽ có nhiều ngành đào tạo theo hướng mới trong năm nay

Đào Ngọc Thạch

Nhiều trường sẽ tuyển sinh các ngành đào tạo giáo viên đón đầu chương trình giáo dục phổ thông mới. Đáng chú ý trong đó là các ngành đào tạo giáo viên tích hợp, ngành ghép hoặc các môn mới chưa từng được đào tạo trước đó. Đây là những thay đổi mạnh mẽ trong đào tạo khối ngành sư phạm trong những năm sắp tới.

Theo lộ trình áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới mà Bộ GD-ĐT công bố, học sinh lớp 1 bắt đầu từ năm học 2020-2021, tiếp tục cuốn chiếu tuần tự các lớp cao hơn để đến năm học 2024-2025 áp dụng toàn chương trình phổ thông mới. Một trong số các điểm mới của chương trình giáo dục phổ thông mới là dạy học tích hợp để phát huy năng lực học sinh. Nắm bắt nhu cầu này, các trường ĐH và CĐ đào tạo giáo viên trong toàn quốc đã nhanh chóng cho ra đời những ngành đào tạo kiểu mới.

Cụ thể những ngành học mới nào? Các giáo viên tương lai sẽ được đào tạo ra sao để thích ứng với chương trình giáo dục phổ thông mới? Chi tiết về nội dung này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm