Tin tức thời tiết hôm nay 1.6.2021: Nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiều nơi 40 độ

0 Thanh Niên Online

Tin tức thời tiết hôm nay 1.6.2021, đồng bằng Bắc bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40oC, có nơi trên 40oC.

Cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 04 - 05.6 /// Ảnh: TN
Cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 04 - 05.6
Ảnh: TN

Tin tức thời tiết hôm nay 1.6.2021, theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (1.6), ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40oC, có nơi trên 40oC như: Hòa Bình, Lạc Sơn (Hòa Bình), Láng (Hà Nội), Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Tây Hiếu (Nghệ An), Đô Lương (Nghệ An), Đông Hà (Quảng Trị), Ba Tơ (Quảng Ngãi),…; các nơi khác ở Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 oC từ 10 - 19 giờ.

Khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40oC, có nơi trên 40oC; chiều tối có lúc có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 40 - 50%.

Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 19 giờ.Cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 4 - 5.6.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Trời nắng nóng làm gì để bảo vệ sức khỏe

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; riêng Điện Biên - Lai Châu 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39oC, có nơi trên 40oC, riêng Điện Biên - Lai Châu 36 - 39oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng trung du, đồng bằng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30oC, có nơi trên 30oC; Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39oC, có nơi trên 40oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30oC, có nơi trên 30oC; Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39oC, có nơi trên 40oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc từ 36 - 39oC, phía Nam 32- 35oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 35oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Theo bản tin phát lúc 3 giờ 55 ngày 01.6 của Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ, qua theo dõi trên ảnh ảnh ra đa thời tiết nhận thấy mây đối lưu đang gây mưa rào và giông trên khu vực các tỉnh Đồng Nai (các huyện Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cửu), Bình Phước (các huyện Đồng Phú, Phú Riềng, Bù Đăng, T.Đồng Xoài), Bình Dương (H.Bắc Tân Uyên) Vũng Tàu (TX.Bà Rịa). Cảnh báo, trong 0 - 3 tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa giông cho các khu vực kể trên và có khả năng mở rộng sang các khu vực lân cận khác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 29 - 31oC; Nhiệt độ cao nhất từ 38 - 40oC.

Tin tức thời tiết tại TP.HCM: Trời ít mây, nhiều nắng

Sáng trời ít mây, nhiều nắng. Mật độ mây trung bình chỉ 48%. Nhiệt độ buổi sáng dao động từ 28 - 34oC. Lượng tia UV cao nhất ở mức 10 lúc giữa trưa. Gió cấp 1, vận tốc khoảng 9 - 11 km/h hướng Tây. Độ ẩm trung bình 71%.

Chiều trời nắng nhẹ, mật độ mây tăng dần đến cuối chiều. Nhiệt độ buổi chiều trong khoảng 30 - 34oC. Một vài nơi có mưa giông rải rác lúc 15 giờ. Độ ẩm trung bình 73%. Gió vận tốc 9 - 11 km/giờ, hướng Tây Tây Nam.

Tin tức thời tiết hôm nay 1.6.2021 tại TP.HCM, buổi tối và đêm trời ít mây và không mưa. Nhiệt độ khoảng 28 - 29oC. Độ ẩm trung bình 85%. Gió vận tốc 9 - 11 km/giờ, hướng Nam Tây Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm