Tin tức thời tiết hôm nay 24.9.2021: Hoàn lưu bão số 6 gây mưa lớn nhiều nơi

0 Thanh Niên Online

Tin tức thời tiết hôm nay 24.9.2020, cơn bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng hoàn lưu của cơn bão tiếp tục gây ra mưa lớn trải dài từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng.

Bão số 6 gây ra mưa lớn ngập nhiều khu vực tại TP.Đông Hà, Quảng Trị trong chiều 23.9 /// Nguyễn Phúc
Bão số 6 gây ra mưa lớn ngập nhiều khu vực tại TP.Đông Hà, Quảng Trị trong chiều 23.9
Nguyễn Phúc

Tin tức thời tiết hôm nay 24.9.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, cơn bão số 6 sau khi đi vào đất liền các tỉnh trung Trung bộ đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục suy yếu thành một vùng thấp. Nhưng trong ngày hôm nay, hoàn lưu của cơn bão số 6 tiếp tục gây mưa lớn trên diện rộng ở khu vực Bắc bộ.

Trong đêm 23.9 các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai tiếp tục có mưa to với tổng lượng mưa 50 - 100 mm, có nơi trên 15 0mm. Ngày hôm nay 24.9, hoàn lưu bão số 6 tiếp tục gây mưa rất to ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng, với tổng lượng mưa phổ biến 100 - 200 mm, có nơi trên 250 mm.

Dự báo trong ngày 24 - 25.9, vùng mưa lớn ảnh hưởng hoàn lưu bão số 6 tiếp tục mở rộng đến các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ sẽ có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50 - 150 mm, có nơi trên 200 mm.

Mưa lớn sẽ khiến vùng núi các tỉnh Trung bộ, trung du Bắc bộ có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các vùng trũng, thấp, ven sông.

Trong sáng và này hôm nay, vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6 - 7; biển động. Vùng biển vịnh Bắc bộ có gió mạnh cấp 5, phía nam vịnh Bắc bộ có nơi cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao từ 2 - 3 m, biển động.

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của bão số 6 đang tiến thẳng vào miền Trung

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25 độ C; cao nhất từ 28 - 30 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, riêng Sơn La, Hòa Bình cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, riêng vùng núi 29 - 32 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng trung du và đồng bằng có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C; cao nhất từ 27 - 30 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; phía nam ngày có mưa to đến rất to, đêm có mưa rào và giông. Ngày gió đông bắc đến đông cấp 3 - 4, đêm gió giảm dần. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 29 - 32 C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; cao nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm