ác mộng
 /// Ảnh: Shutterstock

Ngủ không gối có lợi cho sức khỏe hơn?

2
Ngủ có gối là thói quen lâu nay của rất nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ngủ không gối lại có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe đầu, cổ và cột sống, theo boldsky.
 /// Shutterstock

Ngủ không ngon làm tăng rủi ro mắc bệnh Alzheimer

0
Những người lớn tuổi cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày có thể bị tình trạng mảng bám có hại tích tụ trong não vốn là một dấu hiệu cho thấy họ sắp bị bệnh Alzheimer, theo UPI.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Khó ngủ có thể do gien

0
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Phân tử Tâm thần học, việc đấu tranh để nhắm mắt liên quan đến các đột biến đặc biệt đối với một số nhiễm sắc thể.
Đừng cố nhắm mắt ngủ khi không thể chợp mắt /// Shutterstock

Khi không thể chợp mắt, hãy làm ngay điều này

0
Có một số thủ thuật có thể giúp não bạn trôi vào giấc ngủ, theo James Findley, giám đốc lâm sàng của Chương trình Y học giấc ngủ hành vi của Trường Y khoa Pennsylvania Perelman, chia sẻ trên trang Time.
Chỉ cần viết ra những thứ sẽ làm trong ngày mai càng chi tiết càng giúp ngủ nhanh hơn /// Ảnh: Shutterstock

Hãy làm mỗi việc đơn giản này để nhanh chợp mắt

1
Nếu bạn tỉnh giấc vào ban đêm vì tâm trí không ngừng suy nghĩ nhiều thứ, vậy hãy làm ngay điều này: dành 5 phút trước khi đi ngủ để viết ra một danh sách những việc cần làm cho ngày hôm sau. 
Cá hồi kích thích sản xuất melatonin và serotonin giúp dễ ngủ /// Shutterstock

10 loại thực phẩm giúp ngủ ngon hơn

0
Khó ngủ hoặc ngủ không sâu không chỉ có người lớn mà trẻ em đôi lúc cũng gặp phải. Giấc ngủ quan trọng đối với tất cả chúng ta và là điều quan trọng nhất đối với trẻ em. 
Ảnh: Shutterstock

Ngủ dưới 8 tiếng nguy hại như thế nào?

0
Một giấc ngủ ngon là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe do ngủ ít hơn 8 tiếng có liên quan đến những suy nghĩ tiêu cực lặp đi lặp lại như thường thấy khi lo lắng hoặc bị trầm cảm.
 /// Ảnh: shutterstock

Rối loạn giấc ngủ dẫn đến Alzheimer

0
Hội chứng ngưng thở khi ngủ có thể khiến người cao tuổi dễ có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ), theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Respiratory & Critical Care Medicine.