ấn độ
Vợ chồng U70 dùng dép, ghế nhựa đuổi cướp cầm mã tấu

Vợ chồng U70 dùng dép, ghế nhựa đuổi cướp cầm mã tấu

0
Một cặp vợ chồng già người Ấn Độ bị hai tên trộm đeo mặt nạ tấn công bằng dao rựa đã tấn công ngược lại những kẻ đe dọa bằng các vật dụng thông thường, khiến họ nhận được sự chú ý từ mạng xã hội.
Lực lượng Ấn Độ tuần tra ở biên giới Pakistan /// Reuters

Giao tranh ở biên giới Ấn Độ-Pakistan?

0
New Delhi bác bỏ thông tin từ Islamabad cho rằng vụ giao tranh bùng nổ tại đường kiểm soát giữa hai nước (LoC) tại vùng tranh chấp Kashmir vào ngày 15.8, khiến 3 binh sĩ Pakistan và 5 lính Ấn Độ thiệt mạng.
Người dân Kashmir ném đá về phía lực lượng an ninh Ấn Độ tại Kashmir	 /// Ảnh: Reuters

Tình hình Kashmir ngày càng nóng

0
Thủ tướng Pakistan Imran Khan chỉ trích nặng nề quyết định của Ấn Độ về vùng tranh chấp Kashmir và yêu cầu quân đội đề cao cảnh giác.
Logo hãng Airtel  /// Ảnh: Getty Images

Ấn Độ chậm chạp trong cuộc đua 5G

0
Trong khi nhiều nước lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã tung hoặc rục rịch phổ biến 5G nửa cuối năm nay, Ấn Độ vẫn cần ít nhất một năm nữa để cho ra mắt thế hệ internet di động tốc độ cao kế tiếp.
Người lao động mua vé xe để rời khỏi Kashmir giữa lúc tình hình an ninh căng thẳng tại khu vực /// AFP

Ấn Độ - Pakistan đấu khẩu về Kashmir

0
Căng thẳng tại vùng Kashmir tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi cả hai bên vẫn liên tục chỉ trích lẫn nhau.
Binh lính Ấn Độ canh gác trên đường phố ở Srinagar 	 
 /// ảnh: AFP

Căng thẳng dâng cao tại khu vực Kashmir

0
Quốc hội Ấn Độ đã chính thức thông qua dự luật về Kashmir, bất chấp sự phản đối của hai láng giềng Pakistan và Trung Quốc khiến căng thẳng dâng cao tại khu vực.
Kashmir bất an khi Ấn Độ hủy bỏ quy chế tự trị

Kashmir bất an khi Ấn Độ hủy bỏ quy chế tự trị

0
Ấn Độ vừa thu hồi vị thế đặc biệt của Kashmir, vùng đất nằm trong dãy Himalaya vốn là điểm nóng trong quan hệ với hàng xóm Pakistan, nhằm hội nhập hoàn toàn khu vực mà đa số dân cư theo Hồi giáo với phần còn lại của đất nước. Đọc thêm
Vỏ bom chùm bên vệ đường ở Noseri, gần đường kiểm soát thực tế (LOC), ở thung lũng Neelum thuộc Kashmir hôm 4.8 /// Reuters

Kashmir bị phong tỏa, Ấn Độ tăng quân giáp Pakistan

0

Chính quyền Kashmir bên phần Ấn Độ quản lý đã phong tỏa phần lớn khu vực từ rạng sáng 5.8, trong lúc quân đội dồn lực lượng về phía đường kiểm soát thực tế (LOC) với Pakistan.

Xe buýt chở du khách rời khỏi Kashmir  /// AFP

Hàng chục ngàn người tháo chạy khỏi Kashmir

0

Du khách, người hành hương và người lao động Ấn Độ bắt đầu rời khỏi khu vực tranh chấp Kashmir sau khi giới chức địa phương phát cảnh báo an ninh và Ấn Độ tuyên bố đã tiêu diệt hơn 5 tay súng.