ăn nhanh
Hãy bỏ thói quen ăn nhanh để bảo vệ sức khỏe  /// Ảnh: Shutterstock

Thói quen ăn nhanh gây hại cho sức khỏe như thế nào?

1
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã theo dõi 1.083 người trưởng thành trong 5 năm, chia thành ba loại dựa trên tốc độ ăn: ăn chậm, ăn bình thường và ăn nhanh. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả của nghiên cứu này, theo Reader.
 /// Shutterstock

Chớ ăn quá nhanh mà 'rước' bệnh vào người!

0
Theo WebMD, hầu hết người Mỹ có thói quen ăn quá nhanh. Các nghiên cứu những năm gần đây cũng cho thấy rằng việc ăn vội vã, thậm chí không nhai đủ để cho qua các bữa ăn có thể dẫn đến một số nguy cơ về sức khỏe.
Ăn chậm giúp gắn kết mọi người 	 /// Shutterstock

Ăn chậm có lợi ích gì?

0
Ngày nay, thời gian dành cho bữa ăn ngày càng rút ngắn lại. Liệu ăn nhanh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Câu trả lời là có và dưới đây là những lý do vì sao nên học cách ăn chậm.
Bạn nên bỏ thói quen ăn nhanh để ngừa bệnh  /// Shutterstock

Bỏ thói quen ăn nhanh để ngừa nhiều bệnh

1
Theo nghiên cứu mới, ăn quá nhanh có thể làm tăng kích thước vòng eo, cũng như tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ, theo Medical News Today.
 /// Ảnh: Shuterstock

Chớ ăn nhanh nuốt vội

0
Đồ ăn nhanh thường chứa lượng calo cao trong khi lại cung cấp rất ít giá trị dinh dưỡng và tác động tiêu cực đến sức khỏe nếu bạn lạm dụng.
Dùng chai nhựa chứa BPA có thể làm tăng kích cỡ vòng eo
 ///  Ảnh: Shutterstock

5 thói quen làm hại sức khỏe

0
Bạn tập thể dục thường xuyên, ăn trái cây và rau quả… Nhưng tại sao sức khỏe vẫn kém? Dưới đây là 5 thói quen góp phần tự làm hại mình, theo eatthis.
 /// Ảnh: Shuttrestock

Ăn nhanh gây hại cho sức khỏe của bạn

0
Thói quen ăn chậm mặc dù không được nhiều người ưa thích nhưng nó là cách cải thiện tiêu hóa vì chúng ta dành thời gian để nhai thức ăn đúng cách. 
Ăn nhanh gây nhiều bệnh, ăn chậm tốt đủ điều  ///  Ảnh: Shutterstock

Ăn nhanh hay ăn chậm tốt?

2
Cuộc sống bận rộn khiến không ít người thay đổi thói quen ăn uống từ ăn chậm sang ăn nhanh để kịp giờ hoặc không mất nhiều thời gian.
Kỷ lục ăn nhanh, ăn nhiều

Kỷ lục ăn nhanh, ăn nhiều

0
(TNO) Một người phụ nữ ở Mỹ đã lập kỷ lục thế giới mới về ăn nhanh, ăn nhiều sau khi ngốn 5,4 kg bánh pudding trong vòng 3 phút.
Hậu quả của sự ăn nhanh

Hậu quả của sự ăn nhanh

0
Chỉ vì ăn uống hầm hố mà một người đàn ông ở Giang Tô (Trung Quốc) suýt mất mạng.
Kỷ lục ăn nhanh

Kỷ lục ăn nhanh

0
Một phụ nữ Mỹ có 4 con đã lập kỷ lục thế giới sau khi chén miếng bít tết nặng hơn 2 kg trong chưa đầy 3 phút.
Mì ăn liền - món ăn nhanh của mọi thời đại

Mì ăn liền - món ăn nhanh của mọi thời đại

0
Khi thời gian trở nên vô cùng quý giá, con người tất bật với những bộn bề lo toan cuộc sống và không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng chuẩn bị bữa ăn cho gia đình thì việc xuất hiện các sản phẩm thức ăn nhanh là một phần tất yếu trong nhu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay.
Ăn nhanh tăng nguy cơ bệnh tiểu đường

Ăn nhanh tăng nguy cơ bệnh tiểu đường

0
(TNO) Ăn quá nhanh làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường, đó là kết quả nghiên cứu sơ bộ được các nhà khoa học từ Lithuania (châu u) tiết lộ.
Ăn nhanh dễ bị béo phì

Ăn nhanh dễ bị béo phì

0
Ăn nhanh có thể khiến bạn béo phì và trì hoãn các hoạt động trong ngày. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Nottingham (Anh).