ân xá
Soury Serey Ratha, người sáng lập và cựu Chủ tịch đảng Sức mạnh Khmer khẩn cầu  được ân xá /// Chụp màn hình

Người sáng lập đảng Sức mạnh Khmer khẩn cầu ân xá

0
Soury Serey Ratha, người sáng lập và cựu Chủ tịch đảng Sức mạnh Khmer đang thụ án 5 năm tù, lên tiếng xin lỗi Thủ tướng Hun Sen và Quân đội Hoàng gia Campuchia vì những lời chỉ trích của ông trên mạng xã hội.
Tổng thống Barack Obama ân xá cho con gà tây cuối cùng nhân lễ Tạ Ơn  trước khi rời Nhà Trắng vào tháng 1.2017 /// Reuters

Tổng thống Obama ân xá con gà tây cuối cùng

0
Ông Barack Obama ngày 23.11 làm lễ xá tội cho 2 con gà tây cuối cùng với tư cách Tổng thống Mỹ trong dịp lễ Tạ Ơn truyền thống. Tổng thống đắc cử Donald Trump thì kêu gọi đoàn kết nhân dịp lễ này.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xem xét thả 38.000 tù nhân trong khi việc bắt giữ những người có liên quan đến giáo sĩ lưu vong Fethullah Gulen vẫn diễn ra /// Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ ban lệnh thả 38.000 tù nhân

0
Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17.8 công bố sắc lệnh thả 38.000 tù nhân. Hành động này diễn ra sau cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 7 khiến hàng chục ngàn người bị bắt giữ.
Chính phủ mới của Myanmar sắp trả tự do cho hàng trăm tù nhân chính trị ở nước này - Ảnh: AFP

Myanmar sắp thả hàng trăm tù nhân chính trị

0
Tân Tổng thống Myanmar Htin Kyaw, người vừa nhận nhiệm vụ chưa được 1 tháng, sắp thả hàng trăm tù nhân chính trị trong đợt ân xá được cho là lớn nhất của chính phủ nước này.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen (bên phải) và lãnh đạo đối lập Sam Rainsy trong một phiên họp toàn thể của quốc hội Campuchia hồi tháng 4.2015 - Ảnh: Reuters

Thủ tướng Campuchia thề không xin ân xá cho ông Rainsy

0

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 28.12 tuyên bố sẽ không tiếp tục thỉnh cầu Quốc vương Norodom Sihamoni ban lệnh ân xá cho lãnh đạo đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) Sam Rainsy, theo AFP.