ảo giác
Công an khống chế kẻ “ngáo đá” ở Nghệ An lôi con lên mái nhà ném xuống và nghi phạm Nguyễn Hoàng Nam gây ra vụ thảm sát 4 người ngày 11.3 (ảnh nhỏ) 	 /// Ảnh: Công an cung cấp - T.Hải

Ám ảnh tội phạm 'ngáo đá'

6
Liên tiếp những thảm án thời gian gần đây mà hung thủ là người nghiện ma túy tổng hợp, gây án trong trạng thái bị ảo giác khiến xã hội rúng động, người dân lo lắng về cơn bão ma túy hoành hành.
Bác sĩ chuyên khoa chống độc khuyến cáo ma túy đá mới gây tổn thương tim mạch /// Thế Anh

Ma túy đá ngày càng độc

0
Không chỉ dừng ở mức gây “phê” hay ảo giác, những loại ma túy mới hiện nay tấn công mạnh trên tim mạch, thần kinh, có thể gây tử vong nhanh.
Ngô Văn Phúc sau khi bị bắt giữ /// Ảnh: Công Quang

Chơi ma túy, dùng dao quấy phá gia đình

1
Người nhà của Phúc cho biết, phúc là đối tượng nghiện ma túy. Sau khi sử dụng ma túy, Phúc thường có biểu hiện ảo giác, dùng dao gây rối và quấy phá gia đình.
Các loại thuốc kháng sinh khác nhau gây ra các loại ảo giác khác nhau /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thuốc kháng sinh có thể gây mê sảng

1
Theo một nghiên cứu mới đây, mê sảng ở những bệnh nhân nhập viện có thể được liên kết với việc dùng quá nhiều thuốc kháng sinh thông thường.
 
Được cán bộ cứu hộ vận động nhưng Lợi (trái) vẫn cố thủ trên mái nhà  /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

'Phê' ma túy đá, cố thủ suốt đêm trên mái nhà

0
Sau hơn 7 giờ cố thủ trên mái nhà, đến khi lực lượng cảnh sát trật tự xuất hiện, Trần Văn Lợi (31 tuổi, ngụ Đồng Tháp) mới leo xuống khỏi mái nhà 2 tầng ở P.Phú Lợi (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).
 
Ảnh: Shutterstock

Tranh cãi về bệnh ngứa bí ẩn

0
Chứng bệnh ngứa ngáy giống như con gì đang bò trên da có thể bắt nguồn từ những ảo giác trong đầu bệnh nhân, theo giả thuyết mới của một số bác sĩ.