arm
Chip xử lý của Apple sẽ được nâng tầm nhờ sự xuất hiện của Filippo  /// Ảnh: AFP

Apple thuê nhà thiết kế chip hàng đầu của ARM

0
Apple đã âm thầm thuê một nhà thiết kế hàng đầu của ARM - Mike Filippo, làm kiến trúc sư chip như là sự bù đắp cho việc một số tài năng thiết kế chip đã rời bỏ công ty gần đây.
Smartphone với chip lõi mới của ARM sẽ nhanh hơn nữa  /// Ảnh: ARM

ARM khoe chip mới cải thiện AI trên di động

0
Tại triển lãm công nghệ Computex 2019 đang diễn ra ở Đài Bắc (Đài Loan), ARM tiết lộ hai kiến trúc chip mới hứa hẹn đem lại những bước tiến lớn trong hiệu suất, đặc biệt là cho trí tuệ nhân tạo (AI).
Huawei không lo ngại việc mất đường dây liên lạc với ARM  /// Ảnh: Reuters

Huawei có thực sự bị điêu đứng bởi ARM?

0
Một báo cáo trên Sina tuyên bố việc đình chỉ hợp tác của ARM gần đây với Huawei thực ra sẽ ít ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chip của công ty Trung Quốc.
 
Huawei đang gặp phải bài toán khó với ARM /// Ảnh: AFP

Số phận Huawei ra sao khi ARM 'nổ phát súng'?

0
Việc ARM ngừng hợp tác cùng Huawei có thể xem là cú đánh chí mạng, hơn cả việc Google ngừng cấp phép cho điện thoại của hãng Trung Quốc truy cập vào kho ứng dụng Play Store.
Huawei sẽ hết đường sản xuất smartphone nếu ARM cắt hợp tác /// Ảnh: AFP

Nguy cơ Huawei ngừng sản xuất smartphone

3
Dựa vào tài liệu nội bộ của ARM, BBC cho biết nhà thiết kế chip lớn có trụ sở tại Anh đã tiến hành các thủ tục tạm ngừng kinh doanh với Huawei để tuân thủ các quy định mà phía Mỹ đưa ra.
Những chiếc thẻ SIM truyền thống sẽ trở thành quá khứ trong smartphone tương lai  /// Ảnh: Reuters

ARM phát triển iSIM thay thế thẻ SIM truyền thống

0
Trước những điểm yếu về kích thước của thẻ SIM hiện tại, bao gồm cả nano SIM, ARM vừa giới thiệu iSIM tích hợp thẻ SIM vào ngay trong chip xử lý nhằm mở ra kỷ nguyên điện thoại không cần khe cắm thẻ SIM.
ARM giới thiệu thiết kế chip mới

ARM giới thiệu thiết kế chip mới

0
(TNO) Hãng ARM (Anh) ngày 30.10 giới thiệu các dòng chip xử lý mới, được thiết kế cho các mẫu điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo cũng như cung cấp các giải pháp sử dụng điện năng thấp cho máy chủ.
Lenovo quyết hạ đo ván Surface

Lenovo quyết hạ đo ván Surface

0
(TNO) Hãng Lenovo cho rằng chẳng thích thú gì việc đối tác Microsoft trình làng mẫu máy tính bảng Surface song khẳng định điều đó cũng chỉ đơn thuần là thêm một đối thủ mới.
Toshiba "lỗi hẹn" máy tính bảng Windows 8 RT

Toshiba "lỗi hẹn" máy tính bảng Windows 8 RT

0
(TNO) Đại diện Toshiba cho biết hãng này đã quyết định không giới thiệu dòng máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows 8 RT trong thời gian tới và tạm thời chỉ chú trọng đến dòng sản phẩm trang bị bộ xử lý Intel và Windows 8.
Lenovo ấp ủ máy tính bảng chạy Windows 8 RT

Lenovo ấp ủ máy tính bảng chạy Windows 8 RT

0
(TNO) Hãng máy tính Lenovo được cho là sẽ sớm công bố dòng máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 8 RT với bộ xử lý ARM, tờ Wall Street Journal đưa tin.
ARM công bố bộ xử lý đồ họa 8 nhân

ARM công bố bộ xử lý đồ họa 8 nhân

0
(TNO) Hãng ARM vừa công bố thế hệ thứ hai của dòng bộ xử lý đồ họa Mali-T600, được thiết kế chuyên biệt cho smartphone, tablet và cả tivi thông minh với các phiên bản trang bị từ 4 đến 8 lõi xử lý.