Ngô Xuân Khôi  /// Ảnh: NVCC

Giành học bổng từ bài luận giáo dục giới tính

0
Ngô Xuân Khôi, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, vừa mới nhận được suất học bổng du học ở Costa Rica của Trường thế giới liên kết UWC nhờ vào bài luận về vấn đề giáo dục giới tính trong trường học hiện nay.
Minh Thư đang chia sẻ câu chuyện về bài luận đặc biệt của mình /// Ảnh: Trần Khang

Bài luận từ trại giam giành học bổng du học

2
Bùi Hồng Minh Thư, học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM, đã chọn một nơi thật đặc biệt mà Thư sinh ra và lớn lên là khuôn viên trại giam Chí Hòa (Thư là con của một cán bộ trại giam) để đưa vào bài luận xin học bổng du học Trường Trinity College (Mỹ).
Bài luận chỉ viết 100 lần hashtag #BlackLivesMatter của Ziad Ahmed  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Viết một câu 100 lần, nam sinh đậu Đại học Stanford

1

Câu hỏi trong bài luận xét tuyển của Đại học Stanford là ‘điều gì quan trọng với bạn và tại sao?’. Nam sinh Ziad Ahmed đã trúng tuyển vào trường danh giá của Mỹ nhờ viết duy nhất một câu và lặp lại 100 lần.

Nhận học bổng trị giá 150 triệu đồng từ cuộc thi: Viết về người thầy lớn trong cuộc đời bạn

Nhận học bổng trị giá 150 triệu đồng từ cuộc thi: Viết về người thầy lớn trong cuộc đời bạn

0
Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi viết bài luận tiếng Anh về chủ đề người Thầy do Trung tâm đào tạo quốc tế (ITEC), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Cơ quan giáo dục Hoa Kỳ (EducationUSA) phối hợp tổ chức đã nhận được gần 300 bài dự thi gởi đến từ hơn 50 trường THPT trên cả nước.
Viết về thầy, cô giáo: Nhận iPad mini cùng học bổng lên đến 150 triệu đồng

Viết về thầy, cô giáo: Nhận iPad mini cùng học bổng lên đến 150 triệu đồng

0
Bạn là học sinh Trung học Phổ thông, bạn ấp ủ dự định viết về một người thầy lớn, đã gieo trong lòng bạn những ước mơ, đã đặt ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời bạn. Hãy mạnh dạn viết về người thầy ấy, gửi đến cho chúng tôi, và có cơ hội nhận được những phần thưởng và học bổng vô cùng giá trị.
Săn học bổng du học

Săn học bổng du học

0
Ngoài học lực, cần phải ghi điểm với các trường ĐH nước ngoài bằng hoạt động ngoại khóa, bài luận… Đó là kinh nghiệm “săn” học bổng của hầu hết các du học sinh Việt Nam.