bai luan
Ngô Xuân Khôi  /// Ảnh: NVCC

Giành học bổng từ bài luận giáo dục giới tính

0
Ngô Xuân Khôi, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, vừa mới nhận được suất học bổng du học ở Costa Rica của Trường thế giới liên kết UWC nhờ vào bài luận về vấn đề giáo dục giới tính trong trường học hiện nay.
Minh Thư đang chia sẻ câu chuyện về bài luận đặc biệt của mình /// Ảnh: Trần Khang

Bài luận từ trại giam giành học bổng du học

2
Bùi Hồng Minh Thư, học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM, đã chọn một nơi thật đặc biệt mà Thư sinh ra và lớn lên là khuôn viên trại giam Chí Hòa (Thư là con của một cán bộ trại giam) để đưa vào bài luận xin học bổng du học Trường Trinity College (Mỹ).
Bài luận chỉ viết 100 lần hashtag #BlackLivesMatter của Ziad Ahmed  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Viết một câu 100 lần, nam sinh đậu Đại học Stanford

1

Câu hỏi trong bài luận xét tuyển của Đại học Stanford là ‘điều gì quan trọng với bạn và tại sao?’. Nam sinh Ziad Ahmed đã trúng tuyển vào trường danh giá của Mỹ nhờ viết duy nhất một câu và lặp lại 100 lần.

Nhận học bổng trị giá 150 triệu đồng từ cuộc thi: Viết về người thầy lớn trong cuộc đời bạn

Nhận học bổng trị giá 150 triệu đồng từ cuộc thi: Viết về người thầy lớn trong cuộc đời bạn

0
Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi viết bài luận tiếng Anh về chủ đề người Thầy do Trung tâm đào tạo quốc tế (ITEC), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Cơ quan giáo dục Hoa Kỳ (EducationUSA) phối hợp tổ chức đã nhận được gần 300 bài dự thi gởi đến từ hơn 50 trường THPT trên cả nước.
Viết về thầy, cô giáo: Nhận iPad mini cùng học bổng lên đến 150 triệu đồng

Viết về thầy, cô giáo: Nhận iPad mini cùng học bổng lên đến 150 triệu đồng

0
Bạn là học sinh Trung học Phổ thông, bạn ấp ủ dự định viết về một người thầy lớn, đã gieo trong lòng bạn những ước mơ, đã đặt ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời bạn. Hãy mạnh dạn viết về người thầy ấy, gửi đến cho chúng tôi, và có cơ hội nhận được những phần thưởng và học bổng vô cùng giá trị.
Săn học bổng du học

Săn học bổng du học

0
Ngoài học lực, cần phải ghi điểm với các trường ĐH nước ngoài bằng hoạt động ngoại khóa, bài luận… Đó là kinh nghiệm “săn” học bổng của hầu hết các du học sinh Việt Nam.
Lòng yêu nước

Lòng yêu nước

0
Văn hào Nga Ylia Erenbua đã từng viết trong một bài luận văn nổi tiếng Lòng yêu nước: “Lòng yêu nước ban đầu là yêu những vật tầm thường nhất: yêu cái cây trồng ở trước nhà, yêu con phố nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm chua mát của trái lê mùa thu hay mùi cỏ thảo nguyên có hơi rượu mạnh... Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê đã trở nên lòng yêu Tổ quốc”.
Theo đuổi giấc mơ

Theo đuổi giấc mơ

0
Ngày mai, cậu bé có một bài tự luận phải nộp. Đề bài cho: "Viết về những điều muốn làm sau này". Đêm đó, cậu đã thức suốt đêm để viết một bài luận dài bảy trang giấy trình bày ý tưởng về một trang trại nuôi ngựa rộng lớn. Cậu bé miêu tả khá chi tiết, thậm chí còn vẽ bản thiết kế cho hơn 200 ha đất, vị trí đặt những khu nhà, chuồng ngựa và đường đua.
"Thế hệ bàn phím" trong tương lai- ảnh: Đ.N.T

Học đường thời @

0

Thời đại Internet, một cậu nhóc 6 tuổi chưa làm tính thạo đã có thể chat với thầy chủ nhiệm về bài luận Đông Nam Á học mang đầy màu sắc Phật giáo và nhân tiện, "mời thầy ghé thăm trang blog riêng để mục kích những hình ảnh mới nhất về đệ tử, vì lâu rồi thầy trò mình đâu có gặp nhau trực tiếp!". Thời đại internet, trường học không còn là thế giới của sách vở, phấn trắng, bảng đen mà đã là không gian của... bếp núc, giường chiếu và cả những điều rất riêng tư.

Đoàn - Hội khắp nơi

Đoàn - Hội khắp nơi

0
Để phổ biến kinh nghiệm viết luận văn vào các trường ĐH Mỹ, nhóm VietAbroader tổ chức cuộc thi Viết luận văn lần 1 cho các bạn học sinh Việt Nam từ 15-20 tuổi. Chỉ cần gửi bài luận bằng tiếng Anh không quá 600 từ trước ngày 4.9, bạn có cơ hội đoạt giải nhất là quyển Harry Potter mới nhất (bản gốc) và thư giới thiệu đến các trường. Tham khảo chi tiết tại địa chỉ: www.vietabroader.org. (V.A)