ballet
Nghệ sĩ ballet Việt thành danh trên sân khấu quốc tế Lê Ngọc Văn  /// Ảnh: NSCC

‘Tôi thấy thương cho nghệ sĩ ballet Việt Nam’

0

Đã 7 năm, nghệ sĩ ballet Việt thành danh trên sân khấu quốc tế Lê Ngọc Văn mới có dịp trở về Việt Nam trong chương trình Bolero và Suite en blanc diễn ra vào ngày 17 và 18.10, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Nghệ sĩ Trần Hoàng Yến (trái) và biên đạo Chloe Glémot sẽ biểu diễn trong Dépaysement ///  Ảnh: HBSO

Đêm ballet

0
Diễn ra lúc 20 giờ ngày 30.9 tại Nhà hát TP.HCM, A night of ballet sẽ giới thiệu một số tác phẩm ballet nổi tiếng đã được diễn thành công bởi đoàn ballet của Nhà hát Giao hưởng - Nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO).
Hành trình theo đuổi ước mơ nhảy múa của Félicie Milliner trong 'Ballerina' giúp truyền cảm hứng cho nhiều khán giả

'Ballerina' - bộ phim thắp sáng ước mơ

0
Với kinh phí thực hiện 30 triệu USD, Ballerina không phải là một bộ phim hoạt hình quá hoành tráng nhưng lại là một tác phẩm đầy cảm hứng dành cho những con người đang nuôi dưỡng ước mơ, đặc biệt là ước mơ nhảy múa.
Ảnh: HBSO

Mê cung trên Mái nhà

0
Sau lần công diễn ra mắt vào tháng 8 vừa qua, vở múa Mái nhà - tác giả, biên đạo Bùi Ngọc Quân (đang học tập và làm việc tại Công ty múa đương đại Coline, Pháp) - tạo được nhiều cảm xúc đối với khán giả tại TP.HCM.
Khi thiên nga 'bay' trên hồ lạ

Khi thiên nga 'bay' trên hồ lạ

0
(TNO) Mặt hồ lạ có lẽ đã làm đàn thiên nga ballet khó hơn để giữ đường bay đẹp như nó hằng thế cả vài trăm năm qua.
Cháy vé xem vở ballet 'Hồ thiên nga' phiên bản 3D

Cháy vé xem vở ballet 'Hồ thiên nga' phiên bản 3D

0
(TNO) Cho đến tối 28.7, khi cuộc họp báo về vở ballet Hồ thiên nga diễn ra, các vé của buổi diễn hầu như đã có chủ. Trong khi đó, danh sách chờ mua vé Hồ thiên nga trên mạng vẫn còn rất dài. 
 

Nhà hát ballet Nga hàng đầu mang 'Hồ Thiên Nga' đến VN

Nhà hát ballet Nga hàng đầu mang 'Hồ Thiên Nga' đến VN

0
Hơn 100 nghệ sĩ ballet nổi tiếng của Nhà hát Talarium et lux - một trong những nhà hát ballet hàng đầu thế giới của nước Nga, sẽ mang vở ballet kinh điển Hồ Thiên Nga đến VN. Các nghệ sĩ sẽ trình diễn chỉ một đêm vào tối 1.8 tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Công diễn vở múa đương đại 'Con tạo xoay'

Công diễn vở múa đương đại 'Con tạo xoay'

0
(TNO) Vở múa đương đại Con tạo xoay của Đoàn nghệ thuật Khám Phá, được cầm trịch bởi nghệ sĩ Tuyết Minh (thạc sĩ, giám khảo chương trình Thử thách cùng bước nhảy - PV), vừa có buổi công diễn đầu tiên tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) vào tối 10.8.
Got to dance 2013: Giám khảo 'nổi đóa' với thí sinh

Got to dance 2013: Giám khảo 'nổi đóa' với thí sinh

0
(TNO) Tập cuối vòng Tuyển chọn của Got to dance 2013 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị và không kém phần kịch tính với những màn tranh tài và... tranh cãi đầy gay cấn giữa thí sinh và giám khảo.
Vũ đoàn ballet Mỹ biểu diễn tại VN

Vũ đoàn ballet Mỹ biểu diễn tại VN

0
Vũ đoàn Trey McIntyre Project được Dance Motion USA - một chương trình do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ và Học viện m nhạc Brooklyn thực hiện - chọn đến VN biểu diễn, nhằm cống hiến cho khán giả những tác phẩm múa đương đại tinh tế nhất của Mỹ.