bán nền
Đường dẫn vào cụm công nghiệp "lụi" bị cày nát suốt thời gian qua, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng /// Ảnh: Đình Nguyên

Vạch trần cụm công nghiệp 'lụi' 72 ha: Ai phải chịu trách nhiệm về những sai phạm?

12
Như Thanh Niên hôm qua (22.6) đề cập, liên quan đến sai phạm ở cụm công nghiệp “lụi” 72 ha, đến nay mới chỉ có Chủ tịch UBND xã Phước Tân bị cho thôi chức để tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc buông lỏng quản lý đất đai, xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan trên địa bàn xã.
Xây dựng nhà xưởng, cơ sở sản xuất không phép tràn lan tại 
cụm công nghiệp "lụi" ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai)	 /// Ảnh: Đình Nguyên

Vạch trần cụm công nghiệp 'lụi' 72 ha

1
Gần 60 doanh nghiệp đang hoạt động tại cụm công nghiệp Phước Tân gửi đơn kêu cứu đến chính quyền Đồng Nai vì đã bỏ vốn đầu tư trên 1.000 tỉ đồng, xây dựng trên 150.000 mdiện tích nhà xưởng để sản xuất, với tổng số công nhân trên 2.000 người, nhưng đứng trước nguy cơ bị “xóa sổ”. Vì đâu nên nỗi?
Dự án của Công ty Đại Việt mấy năm nay vẫn chỉ là đất nông nghiệp /// Ảnh: Đình Sơn

Mua đất nhưng không được giao nền

6
Mua nền đất hàng chục năm nhưng người dân vẫn không biết đất mình ở đâu, không nhận được đất để xây nhà. Thậm chí, tại một số dự án, chủ đầu tư còn chưa chuyển lên đất ở, vẫn còn là đất nông nghiệp sau khi đã thu gần hết tiền của khách hàng.
Rộng cửa cho phân lô bán nền

Rộng cửa cho phân lô bán nền

0
Điều 41, Nghị định 43 quy định chi tiết thi hành luật Đất đai cho phép phân lô, bán nền; Quyết định 33 của UBND TP.HCM có hiệu lực từ 25.10.2014 cũng quy định rõ những trường hợp được tách thửa đất ở.
Giang hồ Vũng Tàu chiếm đất bán nền

Giang hồ Vũng Tàu chiếm đất bán nền

8
Đất lâm nghiệp, đất công, đất trong khu tái định cư… bị một số người “có máu mặt” phân lô, “xẻ” nền bán với giá bèo cho người dân xây nhà đang là thực trạng nhức nhối trên địa bàn TP.Vũng Tàu.
Phân lô bán nền 12 năm vẫn chưa giao cho khách hàng

Phân lô bán nền 12 năm vẫn chưa giao cho khách hàng

0
Ngày 25.7, TAND Q.12 (TP.HCM) cho biết vừa trả lại đơn khởi kiện cho một số hộ dân khởi kiện Công ty cổ phần kinh doanh nhà Quang Vinh (gọi tắt là Công ty Quang Vinh, có trụ sở ở P.Tân Thới Hiệp, Q.12) đòi lại tiền mua nền đất của công ty này từ năm 2002. Lý do trả lại đơn, do ông Vũ Văn Thùy và bà Vũ Thị Mừng (giám đốc và phó giám đốc công ty) đã đi khỏi địa phương từ tháng 3.2013.
Bắt giam ‘ông trùm’ phân lô bán nền bất động sản

Bắt giam ‘ông trùm’ phân lô bán nền bất động sản

0
Chiều 4.7, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an tỉnh Bình Dương) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Quốc Luật (39 tuổi, ngụ TP.HCM), Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Trần Quốc Luật (đóng tại 368/1 KP.1A, P.An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương) về hành vi lừa đảo.