bản sắc dân tộc
CLB ca Huế có nhiều thành viên là học sinh, trong đó có cháu mới 10 tuổi /// Ảnh: Đình Toàn

Trao quyền bảo vệ di sản

0
Mở rộng trao quyền cho các tổ chức phi chính phủ, các tôn giáo, tin cậy ở giới trẻ và kể cả việc phát huy tối đa tín ngưỡng... để bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể là vấn đề được nhấn mạnh hôm qua (7.11) tại hội nghị quốc tế về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể.
Áo dài cách tân cho bé đón Tết

Áo dài cách tân cho bé đón Tết

0
Áo dài cách tân là một trong những lựa chọn hợp thời trang mà vẫn đậm đà bản sắc dân tộc đang được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con gái trong các dịp lễ hội, ngày Tết sắp tới.
Phải tạo được nét riêng để giữ bản sắc dân tộc

Phải tạo được nét riêng để giữ bản sắc dân tộc

0
Hội thảo Bản sắc dân tộc trong đời sống văn hóa, nghệ thuật TP.HCM với quá trình hội nhập quốc tế hiện nay do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cùng Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật TP.HCM tổ chức, diễn ra sáng 17.7 tại TP.HCM, thu hút nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học và các văn nghệ sĩ tham gia với nhiều ý kiến đóng góp thiết thực.
Á hậu Hoàng Anh mang áo dài Sen Việt dự thi Hoa hậu Trái đất

Á hậu Hoàng Anh mang áo dài Sen Việt dự thi Hoa hậu Trái đất

0
(TNO) Nhà thiết kế Võ Việt Chung chia sẻ về chiếc áo đặc biệt thiết kế cho Á hậu Hoàng Anh lần này: “Khi lên ý tưởng cho trang phục truyền thống của Hoàng Anh, tôi đã nghiên cứu rất nhiều trên các tư liệu về sen cổ xưa… và cuối cùng, tôi chọn sen vàng thời Lý - một biểu tượng được sử dụng rất nhiều trên các nét chạm trổ ở đình, chùa, các vật dụng gốm sứ…".