bắn tốc độ
CSGT đang thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm tốc độ trên đường Mai Chí Thọ /// Ảnh: Vũ Phượng

CSGT bắn tốc độ, người lái xe có quyền yêu cầu cho xem hình ảnh?

34
Vụ video clip CSGT ở Cần Thơ bị lăng mạ đang đang nóng dư luận. Nhiều bạn đọc và tài xế thắc mắc rằng nếu bị CSGT bắn tốc độ và yêu cầu dừng lại để kiểm tra, xử phạt thì người điều khiển xe có được biết bằng chứng, hình ảnh vi phạm hay không?
Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ - Ảnh: Độc Lập

Thấy chốt CSGT, báo cho bạn bè có bị phạt không?

5

Khi thấy CSGT đang lập chốt xử lý vi phạm giao thông trên đường, nhiều người thường gọi điện thoại báo cho bạn bè hoặc ra báo hiệu cho người đi đường. Vậy hành vi này có bị xử phạt hay không vẫn còn rất nhiều tranh cãi.

CSGT hay xe ôm 'núp lùm' bắn tốc độ?

CSGT hay xe ôm 'núp lùm' bắn tốc độ?

1
Anh N.H (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) khoảng 9 giờ 50 ngày 26.12, anh chạy xe gắn máy trên đường TL764 thì .
Khi Anh N. H. yêu cầu xem hình ảnh vi phạm vì bị CSGT Công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) báo lỗi vi phạm tốc độ, thì được một CSGT chỉ lên cách nơi xử lý vi phạm khoảng 800m để xem.
 
“Sau một hồi tìm kiếm, cuối cùng tôi nhìn vào lùm cây cà phê và thấy có người mặc thường phục đang ngồi ở trong. Tôi được người này cho xem hình ảnh vi phạm. Nhưng khi thắc mắc liệu anh có phải CSGT hay không thì người này không trả lời. Tôi tiếp tục hỏi bắn tốc độ sao không đứng ngoài đường mà phải núp trong lùm cây nhưng người này cũng không trả lời”, anh H. cho hay.
Cách làm hay

Cách làm hay

3
Tình hình tai nạn giao thông đường bộ tuy có giảm nhưng những tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn diễn ra; gây ra nhiều thiệt hại về sinh mạng, sức khỏe và tài sản cho bà con ta.
‘CSGT mô hình’ xuống phố

‘CSGT mô hình’ xuống phố

4
Thời gian gần đây, nhiều tài xế lưu thông trên QL91 và QL80 qua địa phận Q.Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) đang nhấn ga bỗng giật mình khi thấy “CSGT đang giơ súng bắn tốc độ” ngay bên đường, liền vội vàng giảm tốc độ.
Phát hiện lô hàng phá sóng của súng bắn tốc độ

Phát hiện lô hàng phá sóng của súng bắn tốc độ

0
Ngày 14.7, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh kiểm tra phát hiện lô hàng là thiết bị phá sóng dùng để phá sóng của súng bắn tốc độ (thiết bị đo vận tốc xe cơ giới) nhập khẩu theo loại hình phi mậu dịch chuyển qua đường chuyển phát nhanh hàng không.