bảng xếp hạng đại học
Bảng xếp hạng QS Asia 2018 - 2019 trong đó ĐH Quốc gia Hà Nội xếp thứ 124 /// Chụp màn hình

Có hay không 'mua - bán' trong xếp hạng đại học?

0
Nhiều bảng xếp hạng đại học công bố trong thời gian gần đây của những tổ chức quốc tế đã xuất hiện các trường VN nằm trong tốp vài trăm trường đầu của châu Á. Tuy nhiên, có những kết quả xếp hạng ngay sau khi công bố đã nhận nhiều ý kiến phản bác gay gắt về độ tin cậy.
Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH xếp thứ hai trong tốp 10 cơ sở giáo dục ĐH, các tổ chức nghiên cứu của VN  /// Bùi Tuấn

Xếp hạng đại học tại VN: Cần rạch ròi và cạnh tranh lành mạnh

3
Gần đây, việc đưa ra đánh giá xếp hạng các trường ĐH dựa trên số lượng công bố quốc tế trong danh sách ISI đã có nhiều tác động. Trong đó một vài trường ĐH tương đối non trẻ vượt lên những đơn vị có truyền thống và được coi là rất mạnh.
Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc  /// Tsinghua.edu.cn

Đại học Thanh Hoa dẫn đầu châu Á

0

Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng đại học (ĐH) mới. Theo đó, Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc lần đầu tiên đứng đầu châu Á trong danh sách này.

PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, phát biểu tại hội thảo /// Ảnh: Ngọc Diệp

Cần bảng xếp hạng đại học riêng cho VN

1
Tại hội thảo 'Giải pháp nâng cao chất lượng và uy tín quốc tế của các đại học VN' do Bộ GD-ĐT và ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức hôm qua (11.4), đại diện các trường ĐH cùng thống nhất ý kiến cần phải có một bảng xếp hạng đại học cho riêng VN.
100 ĐH sáng tạo nhất thế giới

100 ĐH sáng tạo nhất thế giới

1

(TNO) Hãng tin Reuters vừa công bố Bảng xếp hạng 100 đại học sáng tạo nhất giới lần đầu tiên, cho thấy các đại học (ĐH) Mỹ dẫn đầu nhưng đang đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt từ các trường châu Á.