bánh bèo
[360 ĐỘ NGON] Quán bánh khọt chỉ bán trong 2 tiếng muốn ăn phải canh giờ

[360 ĐỘ NGON] Quán bánh khọt chỉ bán trong 2 tiếng muốn ăn phải canh giờ

0
Những người sành ăn ở khu vực Bình Thạnh, TP.HCM thì không thể không biết đến quán bánh khọt của cô Thu ở hẻm 211 Hoàng Hoa Thám. Hơn 30 năm nay quán luôn cố định với lịch bán bánh khọt vào thứ hai và thứ năm hằng tuần. Bánh khọt ở quán có 3 loại: nhân thịt, tôm và đậu xanh, giá chỉ có từ 1,5-3k/cái nên thường bán trong 2 tiếng là đã hết bánh khiến khách hàng muốn ăn phải canh giờ để đến.
Mâm bánh bèo chén Tuy Hòa	 /// Ảnh: Ba Đào

Ăn thử bánh bèo chén Tuy Hòa

0
Ở phố biển Tuy Hòa (Phú Yên) lúc này đã có nhiều quán bánh bèo chén. Thế nhưng dân 'siêng' ăn và du khách thường nhớ đến mấy quán dưới chân núi Nhạn Tháp. Mỗi chiều luôn tấp nập khách ăn.
Bột chiên kiểu miền Nam /// Ảnh: Khả Hòa

Đi khắp 3 miền, thưởng thức bánh bột gạo

1
Nếu miền Bắc có bánh cuốn, bánh giò…; miền Trung có bánh xèo, bánh khoái, bánh bèo, bánh nậm… thì miền Nam có nhiều món đặc trưng như bột chiên, bánh khọt…
Chuyện bún bò

Chuyện bún bò

5
Huế vốn đã sẵn trứ danh với ẩm thực. Ẩm thực Huế không phải chỉ có mỗi món bún bò, mà là một nguồn tài nguyên phong phú với nhiều món ăn đầy cá tính như cơm hến, bánh bèo, bánh nậm, bánh khoái, chè hạt sen...
Tìm ăn món Quảng ngon ở Sài Gòn

Tìm ăn món Quảng ngon ở Sài Gòn

0
(iHay) Rời quê nhà từ những ngày tóc còn xanh, nên bao kỷ niệm về miền Trung nắng gió, về những món ăn mặn mòi luôn thuộc về ký ức thẳm sâu.
Ăn vặt trong chợ Đông Ba

Ăn vặt trong chợ Đông Ba

1
Không cần phải chạy lòng vòng khắp phố, chỉ vào chợ Đông Ba là bạn đã được thưởng thức đầy đủ tinh hoa của ẩm thực Huế.
'Đệ nhất' bánh bèo Vinh 30 năm tuổi

'Đệ nhất' bánh bèo Vinh 30 năm tuổi

0
Nằm trên phố Ngô Đức Kế, quán bánh bèo giản dị “sống khỏe” suốt 30 năm nay vẫn được coi là điểm hẹn mỗi chiều của giới trẻ xứ Nghệ vì hương vị vô cùng độc đáo.
Bánh bèo quê

Bánh bèo quê

0
Về miền Trung hè này, nhỏ bạn bật mí “chỉ tiêu to tát” là... ăn bánh bèo. Mình nói trời, gì mà nghiêm trọng vậy? Nó nghiêng đầu hất tóc, nói ông không biết đâu, bánh bèo là nỗi nhớ của tui đó...
Thơm ngon bánh bèo miền Trung

Thơm ngon bánh bèo miền Trung

0
Ngày xưa ăn bánh bèo chén người ta không dùng muỗng inox mà là loại muỗng bằng tre như muốn nhắc đến một món ăn đơn giản, “mộc” như chính con người miền Trung vậy.
No nê với muôn vàn món ngon trong chợ Cồn

No nê với muôn vàn món ngon trong chợ Cồn

0
Một lần ghé chợ Cồn thôi, thế mà về Hà Nội đã cồn cào nhớ. Bánh trái, những món ngon Đà Nẵng ở ngôi chợ này càng ngon hơn khi được bán bởi những người phụ nữ chân thành, mộc mạc.
Quán Huế ngon ẩn mình ở quận Phú Nhuận

Quán Huế ngon ẩn mình ở quận Phú Nhuận

0
Quán Ngự Bình với thâm niên hơn 40 bán món Huế nằm ở khu cư xá yên tĩnh Nguyễn Văn Trỗi thuộc quận Phú Nhuận. Những món ăn Huế ở đây có hương vị tinh tế và khá khác biệt so với nhiều quán Huế khác, nhờ vậy mà quán có lượng thực khách riêng trung thành qua bao năm tháng. Tuy Ngự Bình mở cửa từ 3h chiều đến khoảng 8h tối, nhưng thực khách đến vào khoảng 5 - 6h chiều là không còn đủ món. Khách nào muốn được ăn đúng món mình thèm thì phải điện thoại cho quán “để dành”. Quán sở hữu một không gian đẹp với khoảng sân nhỏ có nhiều cây xanh và hòn non bộ. Ngồi ăn ở đây có cảm giác thư thái và yên tĩnh như ăn tại nhà. Có lẽ đây là điểm nhấn tinh tế khiến nhiều người đã trở thành khách quen, trong đó có rất nhiều vị khách nổi tiếng.
Bánh bèo bì, ăn để nhớ Lái Thiêu

Bánh bèo bì, ăn để nhớ Lái Thiêu

0
Món bánh bèo bì chợ Búng đã gắn liền với bao thế hệ người Sài Gòn, là ký ức của những ngày cuối tuần rong ruổi về Lái Thiêu thưởng thức món ngon độc đáo này.  
Quán Huế ngon bên hông chợ Tân Định

Quán Huế ngon bên hông chợ Tân Định

0
Đi ăn đồ Huế dường như được mặc định là "ăn nhiều", đồng nghĩa với việc bạn phải gọi rất nhiều món (và tất nhiên đi từ 2 người trở lên sẽ có dịp thưởng thức nhiều hơn) . Nó cũng khác biệt so với việc chỉ ăn một tô phở, hủ tiếu hay dĩa cơm tấm ở một góc nhỏ nào đó của Sài Gòn. Ăn món Huế là phải chậm, nhẩn nha một chút, mới thấy hết cái ngon, của vị tinh túy mà người nấu muốn gửi gắm. Mở đầu thường là những món bánh Huế thân thuộc như bánh bèo, bánh nậm, bột lọc nhân tôm, bánh ướt tôm chấy... ăn kèm với nem và chả. Để chắc bụng hơn thì gọi thêm bánh ướt thịt nướng hay hến xúc bánh tráng. "Đoạn cuối" thường là một tô bún bò, bánh canh, nhẹ hơn có thể là một tô bún mắm nêm chẳng hạn. Nhiều vậy nhưng lại chẳng thấy no hay ngán. Mà cứ thòm thèm, tuần sau lại í ới đi ăn tiếp.