bánh cuốn
Bánh cuốn chà bông món ngon nên thử khi đến Đà Nẵng

Bánh cuốn chà bông món ngon nên thử khi đến Đà Nẵng

0
Khác với các loại bánh cuốn của nhiều vùng miền khác, bánh cuốn Tiến Hưng ở Đà Nẵng có thêm chà bông thịt và đu đủ ngâm chua ăn khá lạ miệng. Đây là món ăn được nhiều người khuyên nên thử khi đến Đà Nẵng.
[360 ĐỘ NGON] Bánh ướt đêm bên thành Gia Định

[360 ĐỘ NGON] Bánh ướt đêm bên thành Gia Định

0
Hơn 20 năm nay, người dân khu vực Chợ Bà Chiểu, Quận Bình Thạnh, TP.HCM đã quen thuộc với xe bánh ướt nóng của cô Hiếu. Khi khách đến bánh tôm mới chiên, bánh ướt luôn được hấp nóng kèm theo nước chấm được pha một cách khéo léo khiến "dân ăn đêm" không thể bỏ qua.
[360 ĐỘ NGON] Mê mẩn bánh cuốn “chuẩn tông” Hồng Kông ở “Xì” phố

[360 ĐỘ NGON] Mê mẩn bánh cuốn “chuẩn tông” Hồng Kông ở “Xì” phố

0

Nếu bánh cuốn Việt chỉ làm từ bột gạo thì bánh cuốn Hồng Kông được tạo ra bởi nhiều loại bột khác nhau. Một cuộn bánh được tráng mỏng chứa đầy tôm, xá xíu hoặc các thành phần khác, ăn cùng nước tương pha sẵn. Đây là một trong số những món dim sum Hồng Kông được nhiều người Sài Gòn yêu thích. Hãy cùng 360 Độ Ngon khám phá hương vị món ăn này nhé.

 /// Ảnh minh họa: TNO

Từ đĩa bánh cuốn Nam Định

1
Nếu không có lý do gì cụ thể thì chắc là khó lòng để ai đó nghĩ đến một cú bẻ lái trên đường cao tốc Hà Nội - Ninh Bình về hướng quốc lộ 21B để đến Nam Định.
[360 ĐỘ NGON] Lạ miệng bánh cuốn trứng đổi vị cho bữa ăn sáng

[360 ĐỘ NGON] Lạ miệng bánh cuốn trứng đổi vị cho bữa ăn sáng

0

Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Vạn Kiếp, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, quán Bánh cuốn trứng luôn đông nghẹt khách. Nhiều vị khách quen lâu năm của quán cho biết do cách tráng thêm lớp trứng gà lên trên lớp bánh nên bánh cuốn ở đây vừa thơm vừa béo kết hợp cùng nước mắm vừa miệng khiến món ăn này trở nên đặc biệt và được yêu thích.

Bánh cuốn Quyên 72 năm, một công thức, vô vàn khách quen

Bánh cuốn Quyên 72 năm, một công thức, vô vàn khách quen

0
Quán bánh cuốn Quyên (hay tên gọi trước đây là bánh cuốn Cát Dài) tại thành phố Hải Phòng đã tồn tại qua 72 năm với công thức làm bánh gia truyền mê hoặc nhiều thức khách. Quán Quyên nổi tiếng không chỉ vì chất bánh mềm, ngọt mà còn nhớ hương thơm quyến rũ của hành phi và chả. 
Ảnh: Tâm Ngọc

Hai sống một chín

5
Ở huyện Tây Sơn, Bình Định có món bánh cuốn đặc biệt, đã xuất hiện từ thời xa xưa: bánh cuốn hai sống một chín.
Quầy bánh cuốn lá chuối 60 năm tuổi trong chợ Nguyễn Tri Phương

Quầy bánh cuốn lá chuối 60 năm tuổi trong chợ Nguyễn Tri Phương

0
Quầy bánh cuốn Hai Tần trong khu ăn uống của chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) lúc nào cũng nườm nượp khách từ tinh mơ sáng cho đến tầm giữa trưa. Ít ai biết rằng, món bánh cuốn được gói tinh tế trong lá chuối này đã có thâm niên hơn 60 năm ở Sài Gòn. Người kế nghiệp, chị Kiều, cho biết mẹ chị là bà Hai Tần khi di cư vào Sài Gòn những năm 50s của thế kỷ trước đã mang theo cách tráng bánh gia truyền của Nam Định. Kiểu gói bánh trong lá chuối cũng là một dấu hiệu nhận biết thú vị cho những ai ghé ngang khu chợ Nguyễn Tri Phương và mua về vài món ngon dân dã.
Quyến rũ như bánh cuốn chả mực Quảng Ninh

Quyến rũ như bánh cuốn chả mực Quảng Ninh

0
Từ lâu chả mực đã thành niềm tự hào của người Quảng Ninh. Món bánh cuốn chả mực cũng không ngoại lệ, luôn hấp dẫn du khách từ muôn phương đến với mảnh đất dồi dảo sản vật này.