bánh tráng phơi sương
Bà Đặng Thị Trang, một trong những truyền nhân còn giữ nghề làm bánh tráng truyền thống /// Ảnh: Giang Phương

Truyền nhân bánh tráng phơi sương

0
Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) được lưu truyền suốt hơn 1 thế kỷ qua trở thành nét văn hóa ẩm thực nổi tiếng, độc đáo bậc nhất của người dân nơi đây.
Du khách thích thú tìm hiểu nghề làm bánh tráng /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Khai mạc Festival bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

0
Tối 20.12, tại sân vận động H.Trảng Bàng (Tây Ninh), Tuần lễ Văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần 2 với chủ đề Bánh tráng phơi sương xứ Trảng chính thức khai mạc.
[360 ĐỘ NGON] Cách ăn đúng điệu bánh tráng phơi sương Tây Ninh, bạn đã thử?

[360 ĐỘ NGON] Cách ăn đúng điệu bánh tráng phơi sương Tây Ninh, bạn đã thử?

0

Bánh tráng phơi sương không phơi vào ban ngày mà được phơi lúc 2-3 giờ sáng để sương đêm thấm vào làm bánh mềm và dẻo hơn. Khi ăn bánh tráng phải rắc chút muối tôm Tây Ninh, hành phi, sa tế ớt, tắc… thì mới đúng điệu. Món ăn vặt này thơm thơm, cay cay hễ ăn là sẽ nghiện.

Quán bánh tráng Út Bình. Địa chỉ: 449A Phạm Văn Chí, Phường 7, Quận 6, TP.HCM.

Giờ bán: 10 giờ - 21 giờ. Riêng ngày chủ nhật: 10 giờ - 18 giờ.

Giá các loại bánh tráng giao động từ 5.000 – 20.000 đồng. Các loại muối tôm, hành phi bán theo đơn vị g (gam) và kg.

[360 ĐỘ NGON] Đặc sản chuẩn vị Trảng Bàng giữa trung tâm TP.HCM

[360 ĐỘ NGON] Đặc sản chuẩn vị Trảng Bàng giữa trung tâm TP.HCM

0

Xứ Trảng Bàng ở Tây Ninh nổi tiếng với bánh tráng phơi sương, bánh canh… Tuy nhiên, để ăn “đúng điệu” thì chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết cách thưởng thức đặc sản của vùng đất này. 360 Độ Ngon tuần này xin giới thiệu bạn địa điểm bán đặc sản Trảng Bàng ngay tại trung tâm Sài Gòn và hướng dẫn cách ăn chuẩn vị.

Bà Phạm Thị Đương (57 tuổi, ngụ KP.Lộc Du, TT.Trảng Bàng, Tây Ninh) làm bánh tráng phơi sương 
 - Ảnh: Giang Phương

Vinh danh bánh tráng phơi sương

4
Tối 6.4, tại Sân vận động H.Trảng Bàng (Tây Ninh), UBND tỉnh chính thức khai mạc Festival Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng.
Chuyện về bánh tráng phơi sương

Chuyện về bánh tráng phơi sương

0
Đã ăn bánh tráng phơi sương biết bao nhiêu lần thế mà tôi dẫu đã tìm hiểu cũng chỉ biết: bánh được cuốn với thịt luộc và ăn kèm với các loại rau như: tía tô, rau răm, hẹ, xà lách, húng lủi, húng quế, dưa leo, giá đậu…