bánh ướt
[360 ĐỘ NGON] Bánh ướt đêm bên thành Gia Định

[360 ĐỘ NGON] Bánh ướt đêm bên thành Gia Định

0
Hơn 20 năm nay, người dân khu vực Chợ Bà Chiểu, Quận Bình Thạnh, TP.HCM đã quen thuộc với xe bánh ướt nóng của cô Hiếu. Khi khách đến bánh tôm mới chiên, bánh ướt luôn được hấp nóng kèm theo nước chấm được pha một cách khéo léo khiến "dân ăn đêm" không thể bỏ qua.
Quán ăn Sài Gòn nhập nguyên liệu từ Quảng Trị bằng máy bay

Quán ăn Sài Gòn nhập nguyên liệu từ Quảng Trị bằng máy bay

0
Ở Sài Gòn không thiếu quán ăn bán đặc sản các vùng miền. Nhưng có lẽ chẳng nơi đâu 'chịu chơi' như ông chủ của Cà Mèn quán khi nhập trực tiếp nguyên liệu từ quê hương vào Sài Gòn mỗi ngày nhằm giúp thực khách có thể thưởng thức hương vị ẩm thực 'chuẩn Quảng Trị' trong từng món ăn.
 
Mộc mạc bánh ướt cuốn ram xứ Quảng

Mộc mạc bánh ướt cuốn ram xứ Quảng

0
Nếu có dịp ghé ngang Tam Kỳ, mời bạn thử dừng lại bên hàng bánh ướt ram, nhâm nhi miếng bánh ướt mềm mại cuộn quanh cuốn ram giòn tan và chấm chút tương mặn ngọt.
Duyên nợ bánh ướt miền Trung

Duyên nợ bánh ướt miền Trung

0

(TNTS) Dọc dài khắp các miền quê ở nước ta có rất nhiều món ăn thuộc hàng dân dã nhưng hết sức độc đáo và một trong những món ngon để lại ấn tượng với nhiều người là bánh ướt.

Bánh ướt thời... khô túi

Bánh ướt thời... khô túi

0
(TNTS) Tuổi nhỏ háu ăn nên mỗi lần đi học, con mắt mình hay “đậu” trên những mẹt hàng bánh trái. Nhiều thứ lắm nhưng mình mê nhất là bánh ướt. Mê tới nỗi chiêm bao cũng thấy toàn loại bánh này.
Bánh ướt thời… khô túi

Bánh ướt thời… khô túi

0
Tuổi nhỏ háu ăn nên mỗi lần đi học, con mắt mình hay “đậu” trên những mẹt hàng bánh trái. Nhiều thứ lắm nhưng mình mê nhất là bánh ướt.
Bánh ướt Phương Lang

Bánh ướt Phương Lang

0
Làng Phương Lang thuộc xã Hải Ba (H.Hải Lăng, Quảng Trị) nổi tiếng với món... bánh ướt. Thứ bánh mang tên ngắn gọn, dung dị đã và đang làm cho làng chuyển mình từng ngày.
Dẻo cay bánh ướt mắm nêm

Dẻo cay bánh ướt mắm nêm

0
Đi ngang qua thị xã Ninh Hòa, đâu đâu cũng thấy những quán bánh ướt ven đường đông đúc.
Thưởng thức bánh ướt xứ Truồi giữa lòng cố đô

Thưởng thức bánh ướt xứ Truồi giữa lòng cố đô

0
Bánh ướt xứ Truồi (H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) được nhiều thực khách biết đến là món ngon trứ danh. Không ít người vào Nam ra Bắc đều không tiếc thời gian dừng chân nơi đây để thưởng thức món ăn này.
Lên miền gái đẹp thưởng thức bánh ướt thịt nướng

Lên miền gái đẹp thưởng thức bánh ướt thịt nướng

0
Vừa đặt chân đến Huế, cô bạn của tôi đã vội nói: “Đi ăn bánh ướt thịt nướng luôn đi. Thèm lắm!”. Vốn là đứa khó tính trong  ăn uống nên quán nào nó đã thích thường là những quán cực ngon. Và đã ăn bánh ướt thịt nướng thì phải đến quán Huyền Anh ở Kim Long, nơi được mệnh danh là vùng gái đẹp của xứ Huế.
Quầy bánh cuốn lá chuối 60 năm tuổi trong chợ Nguyễn Tri Phương

Quầy bánh cuốn lá chuối 60 năm tuổi trong chợ Nguyễn Tri Phương

0
Quầy bánh cuốn Hai Tần trong khu ăn uống của chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) lúc nào cũng nườm nượp khách từ tinh mơ sáng cho đến tầm giữa trưa. Ít ai biết rằng, món bánh cuốn được gói tinh tế trong lá chuối này đã có thâm niên hơn 60 năm ở Sài Gòn. Người kế nghiệp, chị Kiều, cho biết mẹ chị là bà Hai Tần khi di cư vào Sài Gòn những năm 50s của thế kỷ trước đã mang theo cách tráng bánh gia truyền của Nam Định. Kiểu gói bánh trong lá chuối cũng là một dấu hiệu nhận biết thú vị cho những ai ghé ngang khu chợ Nguyễn Tri Phương và mua về vài món ngon dân dã.
Quán Huế ngon bên hông chợ Tân Định

Quán Huế ngon bên hông chợ Tân Định

0
Đi ăn đồ Huế dường như được mặc định là "ăn nhiều", đồng nghĩa với việc bạn phải gọi rất nhiều món (và tất nhiên đi từ 2 người trở lên sẽ có dịp thưởng thức nhiều hơn) . Nó cũng khác biệt so với việc chỉ ăn một tô phở, hủ tiếu hay dĩa cơm tấm ở một góc nhỏ nào đó của Sài Gòn. Ăn món Huế là phải chậm, nhẩn nha một chút, mới thấy hết cái ngon, của vị tinh túy mà người nấu muốn gửi gắm. Mở đầu thường là những món bánh Huế thân thuộc như bánh bèo, bánh nậm, bột lọc nhân tôm, bánh ướt tôm chấy... ăn kèm với nem và chả. Để chắc bụng hơn thì gọi thêm bánh ướt thịt nướng hay hến xúc bánh tráng. "Đoạn cuối" thường là một tô bún bò, bánh canh, nhẹ hơn có thể là một tô bún mắm nêm chẳng hạn. Nhiều vậy nhưng lại chẳng thấy no hay ngán. Mà cứ thòm thèm, tuần sau lại í ới đi ăn tiếp.