bánh xèo
Bánh xèo vỏ giá 1.000 đồng chỉ bán 3 tiếng mỗi ngày

Bánh xèo vỏ giá 1.000 đồng chỉ bán 3 tiếng mỗi ngày

0
Quán bánh xèo vỏ Bình Định của bà Xuân trên đường Phùng Văn Cung, Phú Nhuận mở bán ngót nghét đã 10 năm. Gọi là quán nhưng chỉ gồm một bếp dầu và 2 cái bàn nhựa nhỏ. Đặc biệt mỗi chiếc bánh có giá 1.000 đồng và chỉ mở bán từ 6-9 giờ.
 /// Ảnh: Nguyễn Tú

Đầu bếp quốc tế tái hiện chiếc bánh xèo kỷ lục Việt Nam

0
Tối 6.6 tại lễ bế mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019, Sở Du lịch TP và thương hiệu Ẩm thực Xèo tổ chức đổ chiếc bánh xèo có đường kính 3,68 m, nặng 150 kg với sự tham gia của 13 đầu bếp quốc tế đến từ các nước: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Li Băng, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.
Những người đàn ông cùng lúc đổ 11 -12 chảo bánh xèo

Những người đàn ông cùng lúc đổ 11 -12 chảo bánh xèo

0
Thông thường, một đầu bếp chỉ đổ từ 2 - 3 chảo bánh xèo, nhưng những người đàn ông làm công quả tại Thiền viện Đông Lai ở khóm Xuân Phú, TT.Tịnh Biên, H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang lại có thể cùng lúc đổ 11 - 12 chảo bánh.
Món bánh xèo măng hấp dẫn, thơm ngon của xứ Quảng /// THANH LY

Bánh xèo măng quê

0
Măng vừa luộc xong, chia nhiều phần nhỏ làm nguyên liệu chế biến thành các món như kho cá, xào lá lốt, trộn dầu phụng. Đặc biệt, để đổi vị, các bà các chị còn chế biến món bánh xèo măng.
Bà chủ Dien Mai trò chuyện với thực khách tại nhà hàng Mai Lan /// Chụp màn hình Syracuse

Nhà hàng Việt tại New York đóng cửa sau 25 năm

0
Nhà hàng Mai Lan tại TP.Syracuse, bang New York (Mỹ) đã gây nhiều tiếc nuối cho cộng đồng người Việt lẫn nhiều thực khách khác khi thông báo đóng cửa sau 25 năm hoạt động, theo báo The Post-Standard.
Bánh xèo truyền thống miền Tây hơn 30 năm níu chân thực khách Sài Gòn

Bánh xèo truyền thống miền Tây hơn 30 năm níu chân thực khách Sài Gòn

0

Sài Gòn đang mùa mưa nên thời tiết trở nên mát hơn, thậm chí nhiều buổi tối còn hơi se lạnh. Thời tiết này quả là lý tưởng để thưởng thức những món ăn nóng hổi như bánh xèo hay bánh khọt.

Nằm trong con hẻm nhỏ đường Điện Biên Phủ quán bánh xèo chuẩn vị miền Tây của bà chủ người Kiên Giang tối nào cũng nườm nượp khách. 

Cận cảnh chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam đường kính gần 4 mét

Cận cảnh chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam đường kính gần 4 mét

0
Chiếc bánh xèo này là phiên bản phóng lớn của bánh xèo truyền thống với đường kính 3,68 mét, được làm từ 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20 kg giá đỗ, 50kg mực ống, 20kg chả bò, 20 lít dầu phộng, 80kg rau sống các loại.
Bánh xèo vỏ Bình Định 5 ngàn 8 cái

Bánh xèo vỏ Bình Định 5 ngàn 8 cái

0
Bánh xèo vỏ có nguồn gốc ra đời hết sức giản dị như cái tên của nó. Bánh không có nhân mà được làm từ bột gạo đúc chín ăn cùng nước mắm. Gạo được đem đi ngâm rồi xay thành bột, khuôn đặt lên lò than hồng hừng hực, thoa đều một lớp dầu, đợi khuôn dầu nóng lên thì đổ bột vào. Khi bánh chín, mùi của bột gạo thơm lừng nức mũi đến nao lòng.
[360 ĐỘ NGON] Đi ăn bánh xèo làm từ “trái tim” của cây dừa

[360 ĐỘ NGON] Đi ăn bánh xèo làm từ “trái tim” của cây dừa

0
Nhắc đến bánh xèo, chúng ta thường nghĩ đến bánh xèo tôm thịt hay bánh xèo hải sản. Thế nhưng bạn đã bao giờ thử món bánh xèo củ hũ dừa vịt xiêm chưa? Vỏ bánh giòn tan bên ngoài, thịt vịt xiêm bằm beo béo được xào sơ và củ hũ dừa thì ngọt thanh, giòn sần sật đặc trưng. Hãy cùng ekip 360 ĐỘ NGON trải nghiệm món ăn độc đáo này của người dân miền Tây ngay tại Sài Gòn nhé.
Hải quân Mỹ học làm bánh xèo, nấu mì Quảng, rán nem

Hải quân Mỹ học làm bánh xèo, nấu mì Quảng, rán nem

0
Trưa ngày 6.3.2018, đoàn sĩ quan, thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson đã cùng học nấu các món ăn Việt Nam với đầu bếp tại thành phố Đà Nẵng. Chuẩn đô đốc John Fuller, Chỉ huy đoàn tàu sân bay USS Carl Vinson đã dẫn đầu đoàn sĩ quan, thủy thủ đến buổi giao lưu.
Dùng đất sét làm món ăn tặng du khách

Dùng đất sét làm món ăn tặng du khách

0
Bộ sản phẩm “Dấu ấn ẩm thực Hội An” gồm 9 món ăn vốn đã nổi tiếng, tạo nên thương hiệu ẩm thực tại TP.Hội An như: cao lầu, mì Quảng, cơm gà, tam hữu, bánh bao bánh vạc, hoành thánh chiên, bánh mì, bánh xèo, ram cuốn… được xếp vào Top yêu thích trên các trang mạng du lịch quốc tế.