bạo lực gia đình
Đỗ Sơn (giữa) lãnh 6 năm tù vì hành vi thiếu kiềm chế trong gia đình /// Ảnh: N.T

Dai dẳng bạo lực gia đình

0
“Quan niệm” bạo lực gia đình vẫn là chuyện nội bộ cùng với nhiều bất cập khi áp dụng luật đã khiến tình trạng bạo lực vẫn dai dẳng và tăng trở lại tại TP.Đà Nẵng.
Mừng 8.3 kiểu Tây Ban Nha: nửa đêm gõ nồi phản đối

Mừng 8.3 kiểu Tây Ban Nha: nửa đêm gõ nồi phản đối

0
Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, phái đẹp Tây Ban Nha đã xuống đường diễu hành ở thủ đô Madrid nhằm phản đối chênh lệch tiền lương và bạo lực gia đình bằng cách cùng nhau.. đập nồi lúc nửa đêm.
 Bà Thủy (trái) và bà Tím đã hòa giải thành công cho rất nhiều cặp vợ chồng  /// Ảnh: Hoàng Vân

Giữ lửa hạnh phúc gia đình cho… hàng xóm

0
Ở xã Hồ Đắc Kiện (H.Châu Thành, Sóc Trăng) có hai phụ nữ thường được bà con gọi vui là người giữ lửa hạnh phúc gia đình cho… hàng xóm vì đã hòa giải thành công cho rất nhiều cặp vợ chồng có nguy cơ tan vỡ.
[360 ĐỘ PHIM] Phương Thanh làm phim về bạo lực gia đình

[360 ĐỘ PHIM] Phương Thanh làm phim về bạo lực gia đình

0
360 ĐỘ PHIM: Sau thời gian dài im ắng, Phương Thanh bất ngờ trở lại với dự án phim âm nhạc Buông tay đi về nạn bạo lực gia đình. Đây là bước ngoặt đánh dấu mối lương duyên của ca sĩ Phương Thanh với phim ảnh. Cùng nghe 'chị Chanh' chia sẻ về hậu trường phim ngắn trên cũng như khoảng thời gian Phương Thanh ít xuất hiện trên sân khấu với vai trò ca sĩ.
Dạy con theo kiểu bạo lực là cực kỳ sai lầm
 /// Ảnh: Chụp từ các đoạn phim

Khi gia đình chưa đề cao tính nêu gương

1
Có nhiều nguyên nhân khiến văn hóa ứng xử của người trẻ chưa chuẩn mực, trong đó có phần trách nhiệm thuộc về phụ huynh do không coi trọng nền tảng giáo dục cho con em, xem thường và chưa đề cao “tính nêu gương”, thậm chí xuê xoa khi con em mắc lỗi, từ đó vô tình đã dung dưỡng cho cái ác, cái xấu.