bảo quản
Vệ sinh tủ lạnh đúng cách sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn và an toàn hơn /// Shutterstock

Những quy tắc làm sạch tủ lạnh mọi người cần biết

0
Rất nhiều gia đình thường xuyên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và đúng cách. Vệ sinh tủ lạnh giúp thực phẩm được bảo quản ngon hơn và an toàn hơn.
 /// ShutterStock

Những thực phẩm nên để bên ngoài tủ lạnh

0
Tủ lạnh là nơi giúp kéo dài “tuổi thọ” của hầu hết các loại thực phẩm. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm nên được cất trữ ở ngoài nếu muốn bảo toàn chất lượng và tốt cho sức khỏe, theo trang tin How Stuff Works.
Cách bảo quản rau củ luôn tươi

Cách bảo quản rau củ luôn tươi

0
Nếu một ngày bạn mở tủ lạnh ra và thấy rau củ mình vừa mua đã bị héo và thậm chí không thể ăn được nữa thì thật khó chịu đúng không nào? Hãy cùng khỏe đẹp xem qua những mẹo vặt giúp rau củ luôn tươi nhé.

 

Bảo quản bồn tắm gỗ như thế nào để tăng tuổi thọ?

Bảo quản bồn tắm gỗ như thế nào để tăng tuổi thọ?

0
Hỏi: Tôi dự định mua bồn tắm gỗ để ngâm mình thư giãn cho gia đình, nhưng không biết gỗ khi thường xuyên tiếp xúc với nước có nhanh hư hỏng không và bảo quản như thế nào để tăng tuổi thọ? (Ngọc Trang, Q.Phú Nhuận)
VN đang lãng phí hàng chục ngàn tỉ đồng mỗi năm ở khâu sau thu hoạch các mặt hàng nông sản /// Ảnh: Công Hân

Giảm tổn thất sau thu hoạch

0
Gây thất thoát hàng chục ngàn tỉ đồng mỗi năm, làm hạn chế khả năng tiếp cận thị trường thế giới... đó là điểm yếu sau thu hoạch của ngành nông nghiệp VN.
Anh Nguyễn Thái Bình tại nhà lạnh bảo quản thi hài trong Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch	
 /// Ảnh: Như Lịch

Bảo quản thi hài trong trường đại học

3
Đi sâu vào khu vực đang bảo quản hàng trăm xác hiến ở một trường ĐH, đầu óc tôi váng vất bởi mùi hóa chất. Tiếng anh kỹ thuật viên phía trước vọng lại: “Công việc của chúng tôi là vừa đi nhận xác hiến vừa bảo quản thi hài”.
Tấm bảng "Tủ sữa mẹ miễn phí" thu hút sự chú ý của nhiều người /// Ảnh: Vũ Phượng

'Tủ sữa mẹ miễn phí' người người ủng hộ, bác sĩ có đồng tình?

13
Với mong ước chia sẻ nguồn sữa mẹ ngọt ngào tới những em bé thiếu sữa, chị Lê Huyền Trang đã mở tủ sữa mẹ miễn phí tại cửa hàng mình. Ý tưởng của chị nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ những người mẹ. Thế nhưng, các bác sĩ thì có nghĩ vậy không?
Thịt heo bảo quản bằng hỗn hợp muối /// Ảnh do tiến sĩ Trần Thị Mai Phương cung cấp

Bảo quản thịt tươi ngon trong 18 ngày

0
Viện Chăn nuôi quốc gia (Bộ NN-PTNT) đã nghiên cứu ứng dụng thành công kỹ thuật bảo quản trứng trong 56 ngày và thịt trong 18 ngày, đảm bảo an toàn, tươi ngon.
 /// Ảnh: Thanh Tuyền

Đề nghị bảo quản tờ sắc phong quý

1
Ngày 16.8, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết qua thẩm định của hội đồng thẩm định gồm các nhà nghiên cứu trong và ngoài tỉnh, tờ sắc phong Thư Ngọc Hầu Nguyễn Văn Thư (ảnh) do gia tộc họ Nguyễn ở xã Mỹ Xương, H.Cao Lãnh lưu giữ trong 202 năm là tờ sắc phong quý hiếm rất có giá trị lịch sử.