bền vững
Các bạn trẻ làm sản phẩm bằng tre /// Nguyễn Hoàng Yến

Để sống xanh bền vững

1
Nghe thấy bạn bè 'sống xanh', một bạn trẻ vứt bỏ gần hết đồ đạc, quần áo, vật dụng cá nhân của mình để mua những sản phẩm thân thiện với môi trường. Như vậy là sống xanh bền vững, hay chạy theo phong trào?

Các thành viên ASEM chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

Các thành viên ASEM chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

0
"Cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế bền vững – định hướng tương lai" là chủ đề của hội nghị Diễn đàn hợp tác Á – Âu (gọi tắt là ASEM) được khai mạc vào ngày 19.6.2018 tại Cần Thơ.
Hình ảnh trong Triển lãm "Giở chồng báo cũ - Một góc lịch sử báo chí VN" do Thông tấn xã VN tổ chức vào tháng 1.2016 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Báo chí với sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội

1
Xã hội rất cần báo chí nói riêng và truyền thông nói chung, tham gia tích cực việc chỉ rõ những yếu kém, lối ra và giải pháp khắc phục; đấu tranh chống “lợi ích nhóm”, tiêu cực và tham nhũng, lãng phí...
Quan tâm thích đáng đến đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa - Ảnh: Bạch Dương

Hướng đến sự phát triển hài hòa, bền vững

0
Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã nêu vấn đề quản lý phát triển xã hội; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội với nội dung khái quát, toàn diện. Phần nhận định tình hình sát với thực tiễn và phương hướng nhiệm vụ đã thể hiện rõ quan điểm tư tưởng của Đảng.
Kinh tế Trung Quốc đang đi chậm mà chắc?

Kinh tế Trung Quốc đang đi chậm mà chắc?

0

(TNO) Sau khi Trung Quốc công bố mức tăng trưởng giảm trong năm 2014, không ít báo cáo tập trung phân tích chỉ số này. Nhưng nhìn xa hơn con số tăng trưởng GDP, kinh tế Bắc Kinh có thật sự đang trong thế khó?

Hướng đến nền sản xuất xanh, bền vững

Hướng đến nền sản xuất xanh, bền vững

0
Sản xuất xanh, bền vững là xu thế tất yếu trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), ô nhiễm môi trường và cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên. Đây cũng là chủ đề chính của hội nghị do Bộ KH-ĐT và Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức ngày 7.11 trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL - MDEC 2014 tại Sóc Trăng.
Phát triển bền vững khâu sau ngành dầu khí

Phát triển bền vững khâu sau ngành dầu khí

0
Hội Dầu khí VN (VPA) phối hợp với Tập đoàn dầu khí VN (PVN) vừa tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề Định hướng và giải pháp tạo sự phát triển bền vững khâu sau của ngành dầu khí VN.
Tìm cách xóa nghèo bền vững

Tìm cách xóa nghèo bền vững

0
Xóa nghèo là một trong những chương trình trọng tâm được chính quyền các địa phương ở ĐBSCL  quan tâm. Năm nay, chỉ tiêu xóa nghèo bị thách thức nghiêm trọng bởi các mặt hàng nông - thủy sản rớt giá, ảnh hưởng đến thu nhập của người dân.
Mô hình nuôi cá tra bền vững

Mô hình nuôi cá tra bền vững

0
Trong lúc các ngành chức năng đang loay hoay tìm giải pháp “cứu” cá tra, thì ở P.Tân Lộc (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) xuất hiện mô hình nuôi cá tra mới, đem lại kết quả khả quan.
Hỗ trợ nông dân trồng sắn bền vững

Hỗ trợ nông dân trồng sắn bền vững

0
Ngày 17.7, tại TP.Quảng Ngãi, Trung tâm khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NN-PTNT Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn Sản xuất và chế biến sắn bền vững khu vực miền Trung.
Hỗ trợ nông dân một cách thiết thực và bền vững

Hỗ trợ nông dân một cách thiết thực và bền vững

0
Chương trình tặng phân bón cho các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn được Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo, đơn vị sản xuất kinh doanh phân bón uy tín của Việt Nam với các sản phẩm Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ…)… tổ chức vào trung tuần tháng 7 tại 8 tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, vựa lúa chính của đất nước và cũng là khu vực mà bà con nông dân đang gặp khó khăn khi giá lúa vụ hè thu xuống thấp.
Phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam

Phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam

0
Tại hội thảo khoa học “Phát triển nghề nuôi chim yến tại Việt Nam” diễn ra ngày 5.6 vừa qua tại Nha Trang, nhiều đại biểu cho rằng nước ta cần xây dựng chiến lược phát triển nghề nuôi chim yến, nhằm xây dựng thương hiệu mạnh quốc gia “Yến sào Việt Nam”, khẳng định vị thế trên trường quốc tế.