bệnh dại
Peter Davis đang nằm viện với ngón tay bị băng sau khi bị rắn biển cắn  /// Ảnh chụp màn hình ABC News

Phải làm gì khi bị rắn biển cắn?

0
Bị một con rắn biển cắn trong lúc câu cá nhưng anh Peter Davis (ở Darwin, Úc) không chịu đi đến bệnh viện cấp cứu ngay chỉ vì không muốn dừng câu cá.
Emily Rose Oehler đang phục hồi /// Ảnh chụp màn hình Fox News

Cứu sống bé gái bị rắn cực độc cắn

0
Một cuộc đi dạo trong công viên sẽ giúp nhiều gia đình vui vẻ và khỏe khoắn, tuy nhiên đối với một gia đình ở Texas (Mỹ), đó lại là một cơn ác mộng.
Bị chó cắn,  một học sinh lớp 9 tử vong

Bị chó cắn, một học sinh lớp 9 tử vong

0
Ngày 30.12, ông Lương Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Châu Kim, H.Quế Phong (Nghệ An), cho biết em Hà Thị L. (15 tuổi, học sinh lớp 9, ngụ xã Châu Kim) đã tử vong do bị chó cắn.
Bắt chó thả rông, không rọ mõm tại TP.HCM /// Ảnh: An Huy

Chó thả rông không rọ mõm, ai có quyền xử phạt?

4
Vừa qua, xe bắt chó thả rông của Chi cục Thú y TP.HCM đi tới đâu là cả khu phố lại huyên náo đến đó, những người nuôi chó vội vã đưa thú cưng vào trong nhà. Ngoài lực lượng này, ai được quyền xử phạt?
Đội săn bắt chó thả rông ở TP.HCM và chuyện thiêu hủy chó vô chủ

Đội săn bắt chó thả rông ở TP.HCM và chuyện thiêu hủy chó vô chủ

0
Trong hoạt động phòng chống bệnh dại, hạn chế tai nạn giao thông và giữ gìn vệ sinh môi trường do chó gây ra, Chi cục Thú y TP.HCM đã triển khai một lực lượng phối hợp với cơ quan chức năng chuyên đi bắt chó chạy rông trên nhiều tuyến đường tại 24 quận huyện.
Tiêm phòng trước phơi nhiễm có thể ngừa vi rút dại tấn công /// Ảnh: Shutterstock

Những điều cần biết về bệnh dại

0
Nhận biết nguồn lây, tiêm dự phòng, xử trí đúng cách khi bị vật nghi dại cắn... các động tác kết hợp sẽ giúp bạn phòng bệnh dại hiệu quả.
Ảnh minh họa /// Shutterstock

Nguy cơ bùng phát bệnh dại ở Malaysia

0
Chính quyền Malaysia đang nỗ lực ngăn chặn bùng phát dịch sau khi phát hiện 2 ca tử vong vì bệnh dại đầu tiên ở nước này trong vòng 2 thập niên qua.
Bệnh nhân đang được điều trị đặc biệt /// Nguyên Mi

Bị chó nhà cào, mắc bệnh dại nguy kịch

4
Bệnh nhân bị một con chó con do nhà nuôi cào xước chân, chủ quan, không chích ngừa. Một tháng sau, bệnh nhân lên cơn dại và trong tình trạng nguy kịch.
Mùa hè, cẩn thận bệnh dại do chó cắn

Mùa hè, cẩn thận bệnh dại do chó cắn

0
Mùa hè, thời tiết nắng nóng là thời điểm thuận lợi cho bệnh dại do chó cắn phát tác. Sau 7 năm, TP.HCM mới ghi nhận ca tử vong vì bị chó dại cắn.