bệnh nặng
Hơn một năm nay, ông Toàn nằm liệt trên giường bệnh /// Ảnh: Bùi Chiến

Bệnh nặng không tiền chữa trị

0
Đó là hoàn cảnh đáng thương của ông Phạm Văn Toàn, 50 tuổi, ngụ tổ 2, ấp 4, xã Tân Quý Tây, H.Bình Chánh, TP.HCM.
Chị Tuyền ẵm con nhỏ ngồi bán heo đất ///  Ảnh: Thanh Đông

Tai ương, khốn khó bủa vây một gia đình

0
Chúng tôi quay lại thăm gia đình chị Vầy Thị Mộng Tuyền, 29 tuổi (P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TP.HCM). Chị Tuyền là mẹ cháu Nguyễn Huỳnh Vũ Kh., sinh năm 2011, bị bảo vệ dân phố có tiền sử tâm thần cắt cổ vào ngày 26.11.2017 gây rúng động dư luận.
Chị Dì đang chăm sóc anh Nhớ và 2 con của anh  /// Thanh Hương

Lá lành đùm lá rách: Không có tiền chữa bệnh cho người thân

0
Cuộc sống của chị Nguyễn Thị Dì (36 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Khánh 2, xã Vĩnh Xuân, H.Trà Ôn, Vĩnh Long) vốn nghèo khó, nay phải gánh thêm nỗi nhọc nhằn vì trách nhiệm đùm bọc người em trai bị bệnh nặng không ai chăm sóc cùng hai con nhỏ của anh.
Trương Thị Mười bên cha, mẹ /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Nữ sinh viên với căn bệnh ngặt nghèo

0
Đang là sinh viên năm 2 ngành giáo dục tiểu học (ĐH Sư phạm Huế), một hôm Trương Thị Mười (21 tuổi) bất ngờ ngã khuỵu trên giảng đường vì căn bệnh hiểm nghèo, với tỷ lệ mắc cực hiếm...
Bà Thanh chăm sóc ông Đó sau mổ 
	  /// Ảnh: An Dy

Hai vợ chồng cùng lâm bệnh nặng

0
Đó là hoàn cảnh của gia đình ông Phạm Phú Đó (58 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thanh (46 tuổi), trú thôn Tân Bình 3, xã Điện Trung, TX.Điện Bàn, Quảng Nam.
Ông Dách đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ  /// Ảnh: Thanh Hương

Một gia đình lâm cảnh khốn cùng

0
Đó là gia đình ông Nguyễn Văn Dách (43 tuổi, ngụ ấp Tích Phú, xã Tích Thiện, H.Trà Ôn, Vĩnh Long). Vợ ông Dách là bà Nguyễn Thị Kiều (46 tuổi) mang chứng bệnh gai cột sống, suy tim, thường té xỉu, vừa không lao động được, vừa phải tốn tiền thuốc mỗi ngày. 
Bà Minh chăm sóc chồng ở Bệnh viện T.Ư Huế 	
 /// Ảnh: Đình Toàn

Kiệt quệ vì chồng, con bệnh nặng

2
Trên chiếc xe máy cũ chạy từ Quảng Trị vào Huế, bà Đỗ Thị Hồng Minh, 48 tuổi, quê ở làng Câu Nhi, xã Hải Tân, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị như quỵ ngã giữa một bên chồng bệnh nặng, còn người con gái thì cũng vừa nhập viện chờ mổ u nang…
Bà Giỏi đang chăm người em gái bị chấn thương cột sống  /// ẢNH: PHƯƠNG HÀ

Không tiền chữa bệnh cho người thân

0
Đó là hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Nguyễn Thị Giỏi (58 tuổi). Trước đây, bà từng bán một căn nhà ở Q.7 (TP.HCM) để chữa trị cho một người chị bị bệnh nặng nhưng rồi người chị cũng không qua khỏi.
Anh Nam bên cháu Long  /// Ảnh: Trần Đồng

Vợ bệnh nặng, người cha khốn khó chăm con suy tủy nặng

2
Vợ đang nuôi con nhỏ 3 tháng tuổi, lại bị bệnh nặng, đang điều trị chưa biết khi nào lành thì anh Trần Công Nam (33 tuổi, Quảng Nam) như ngã quỵ khi nhận hung tin đứa con trai đầu là Trần Công Long (5 tuổi) mắc bệnh suy tủy nặng…
Ông Đức thẫn thờ khi 3 người thân trong nhà lâm trọng bệnh  /// Ảnh: Thanh Trang

Nỗi khốn khó của một gia đình có 3 người bệnh nặng

0
Với ông, bất hạnh nhất chính là khi vợ, người con trai và con dâu cùng lúc lâm trọng bệnh. Suốt 6 năm, ông phải vay mượn tiền để trị bệnh cho con trai bị ung thư xương, vợ bị tâm thần và bây giờ thêm con dâu bị bệnh hở van tim.
Cháu Anh không có tiền chữa trị, phải nằm ở nhà  /// Ảnh: Trung Chuyên

Người mẹ nghèo không tiền chữa bệnh cho 2 con

1
Nhiều năm nay, nghèo khó cứ bủa vây gia đình chị Đinh Thị Vui (46 tuổi, ở thôn Bình Minh, TT.Krông Năng, H.Krông Năng, Đắk Lắk), do 2 con bệnh tật không tiền chữa trị, nợ nần chồng chất.