Bệnh Thủy Đậu
 /// Shutterstock

Những cách đơn giản giúp da giảm sẹo

0
Nếu da bị thương, nó sẽ tạo thành một loại protein gọi là collagen để phục hồi vết thương. Quá trình chữa bệnh xảy ra bất cứ khi nào da bị cắt, bị cháy hoặc bị thương do bệnh như mụn trứng cá hoặc bệnh thủy đậu...
Rửa tay, vệ sinh cơ thể là một cách phòng bệnh /// Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Bệnh thủy đậu cần kiêng cữ, tiêm phòng như thế nào?

0
Thưa bác sĩ, con em 11 tháng tuổi, đã đi nhà trẻ. Vừa rồi lớp cháu có cháu 15 tháng tuổi bị thủy đậu, cháu bé đó cũng đã nghỉ học. Như vậy, các cháu trong lớp có khả năng bị lây bệnh không ạ, tiêm phòng và phòng ngừa cho các bé nên thực hiện như thế nào ạ?
Rửa tay, vệ sinh cơ thể là một cách phòng bệnh - Ảnh: Shutterstock

Bệnh thủy đậu

0
Vi rút gây thủy đậu có thể tấn công hệ thần kinh, gây biến chứng nguy hiểm sau cả chục năm “ngủ đông”.
Gia tăng bệnh nhân thủy đậu thể nặng

Gia tăng bệnh nhân thủy đậu thể nặng

0

(TNO) Tại Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, tình hình dịch thủy đậu gia tăng rõ rệt. Đáng nói, tình trạng bệnh nhân chuyển sang thể nặng nhiều hơn bởi đa phần người dân áp dụng phương pháp điều trị dân gian.

Chớ coi thường bệnh thủy đậu ở người lớn

Chớ coi thường bệnh thủy đậu ở người lớn

0
Thông tin một bác sĩ mắc bệnh thủy đậu tử vong làm nhiều người giật mình về quan niệm chỉ trẻ em mới mắc bệnh thủy đậu hoặc người lớn lỡ mắc bệnh này cũng chẳng sao
Đừng chủ quan với bệnh thủy đậu

Đừng chủ quan với bệnh thủy đậu

0
Thủy đậu là bệnh lành tính nhưng cũng gây tử vong ở những người suy giảm đề kháng miễn dịch. Người lớn thường bị nặng hơn trẻ em.
Bác sĩ tử vong do biến chứng bệnh thủy đậu

Bác sĩ tử vong do biến chứng bệnh thủy đậu

0
Ngày 4.1, thông tin từ Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết tại BV này có một bác sĩ tử vong do biến chứng của bệnh thủy đậu, là ông N.V.T (51 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp).
Mùa bệnh thủy đậu

Mùa bệnh thủy đậu

0
Bệnh trái rạ (còn gọi là bệnh thủy đậu) là một bệnh truyền nhiễm do siêu vi khuẩn Varicella-Zoster gây ra. Bệnh xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi, nhưng nhiều nhất là ở trẻ em nhỏ hơn 10 tuổi. Tại Việt Nam, trái rạ là bệnh truyền nhiễm phổ biến.
Mùa thủy đậu

Mùa thủy đậu

0
Như một chu kỳ định sẵn, thủy đậu đã bắt đầu vào mùa, điều này được chứng minh bằng tỷ lệ bệnh nhân nhập viện thời gian gần đây do thủy đậu.
Một cách “phế võ công” virus thủy đậu

Một cách “phế võ công” virus thủy đậu

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể đóng vai trò trong việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh thủy đậu do nó khử hoạt tính của các virus gây bệnh trên da.