bệnh văn phòng
Bệnh văn phòng nguy hiểm hơn bạn tưởng

Bệnh văn phòng nguy hiểm hơn bạn tưởng

0
Trong xã hội hiện đại, công việc văn phòng ngày nay càng phổ biến kéo theo nguy cơ xuất hiện hội chứng bệnh văn phòng hay còn gọi là hội chứng nhà kín SBS. Đây là hội chứng đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)  chính thức xem là một tình trạng bệnh lý. 
 /// Shutterstock

Bệnh nào dân văn phòng khó tránh?

0
Đau cổ - vai - gáy là triệu chứng thường gặp, đặc biệt đối với những người hay ngồi lâu một tư thế, ít vận động. Các bác sĩ chuyên khoa cột sống thường dùng thuật ngữ “đau cổ - vai - gáy cơ năng”, hay “đau do tư thế”. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Cách ngăn ngừa đau vai

0
Đau vai là một chứng đau khá phổ biến. Ước tính, có đến 67% người cảm thấy khó chịu ở vai tại một thời điểm nào đó trong đời.
Dụng cụ masage mắt

Thiết bị ngăn ngừa bệnh văn phòng

0
Những năm gần đây, dụng cụ tập luyện chuyên dùng trong lĩnh vực y tế để giúp phòng ngừa và điều trị các loại bệnh văn phòng xuất hiện ngày càng nhiều, như dụng cụ tập mắt, cổ tay, vùng cổ, cột sống...
Thói quen vừa ăn vừa làm việc là cách bắc cầu hữu hiệu cho vi khuẩn phi nhanh vào cơ thể  /// Ảnh: Shutterstock

Ổ bệnh trong văn phòng

0
Bệ ngồi bồn cầu và chuột vi tính văn phòng, cái nào lắm vi khuẩn hơn? Chuột vi tính bẩn hơn, gấp 3 lần. 
 /// Shutterstock

Đối phó với stress văn phòng

0
Bạn thấy quá căng thẳng vì bị sếp 'chơi khó', đồng nghiệp thì khó chơi? Chuyện đó không xảy ra chỉ với riêng bạn mà với cư dân khắp hành tinh này.
Làm việc liên tục trong nhiều giờ trên bàn giấy có thể tăng nguy cơ đột quỵ	 /// Ảnh: Shutterstock

Làm việc quá sức và bệnh tật

0
Nhiều giờ liền ngồi lì tại bàn làm việc có thể gây ảnh hưởng nặng nề không những cho đời sống xã hội của giới nhân viên văn phòng, mà còn làm tổn hại đến tim mạch.
Làm việc bằng máy tính trong thời gian lâu rất dễ dẫn đến  đau đầu ///  Ảnh: Shutterstock

Những bệnh văn phòng thường 'rình rập' nữ giới

0
Nhiều người cho rằng công việc văn phòng khá nhàn hạ, nhưng thực tế không phải công việc văn phòng nào cũng thế. Dưới đây là những căn bệnh văn phòng phổ biến mà phụ nữ thường gặp, theo Healthyworkinglives.
Bệnh nhân trĩ cần được chẩn đoán điều trị tại cơ sở y tế	 /// Ảnh: Nam Sơn

Mắc bệnh 'khó nói' do ngồi nhiều

0
Nhiều người âm thầm chịu đựng dù thấy “ngồi không yên”, và chỉ miễn cưỡng đi khám khi bệnh nặng hơn. Việc này khiến chất lượng sống bị ảnh hưởng.
Tắm nước nóng giúp giảm đau lưng - Ảnh: Shutterstock

5 cách giúp ích cho bệnh đau lưng thấp

1
Đau lưng, hoặc đau ở phần lưng là một trong những khó chịu phổ biến nhất. Nếu bệnh đau lưng của bạn không quá khó chịu, có thể thực hiện 5 cách dưới đây để giúp giảm cơn đau, theo Naturalnews.
Giấc ngủ trưa ngắn khoảng 30 phút rất tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Những hiểu biết chưa đúng về giấc ngủ trưa

3
Để tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của giấc ngủ trưa, dưới đây là 5 hiểu biết sai lệch phổ biến trong nhận thức nhiều người bấy lâu nay, theo Huffington Post.
Ảnh: Shutterstock

Ít vận động, coi chừng bệnh thận

0
Ngồi hoặc nằm quá lâu trong ngày có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh thận mạn tính. Để rút ra kết luận trên, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Utah (Mỹ) khảo sát ở 5.873 người trưởng thành và theo dõi mức độ cũng như khoảng thời gian vận động của họ.