bệnh về mắt
Cách phòng tránh các bệnh về mắt mùa nắng nóng

Cách phòng tránh các bệnh về mắt mùa nắng nóng

0
Nắng nóng tiếp tục kéo dài trên cả nước, với nhiều khu vực nhiệt độ lên hơn 40 độ C, tia UV – hay còn gọi là tia tử ngoại đạt mức 12. Đây là mức độ rất nguy hiểm có thể gây bỏng mắt, bỏng da...
Minh họa vi rút Herpes gây viêm nhiễm trên mắt /// Ảnh: Shutterstock

Mắt nhiễm bệnh do 'yêu' không an toàn

0
Không nhiều người trong chúng ta biết rằng mắt có nguy cơ bị nhiễm bệnh do quan hệ tình dục, mặc dù chúng có vẻ chẳng hề liên quan đến nhau về chức năng sinh học.
6 lời khuyên không thể bỏ qua để bảo vệ mắt

6 lời khuyên không thể bỏ qua để bảo vệ mắt

0

Thị lực với tất cả chúng ta đều rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều thói quen và lối sống có thể gây tổn hại cho mắt, ảnh hưởng đến thị lực khi về già. Dưới đây là 6 lời khuyên hữu ích giúp bạn bảo vệ mắt.

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng  /// - Ảnh minh họa: Shutterstock

Hút thuốc gây mất thị lực và các bệnh về mắt

0
Một số nghiên cứu gần đây phát hiện hút thuốc làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, bệnh võng mạc, tiểu đường và hội chứng khô mắt, theo Thehealthsite.
Cam dồi dào vitamin C - Ảnh: Minh Khôi

Vitamin C giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể

0
Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Đại học Hoàng gia London (Anh), cho thấy chế độ ăn uống có bổ sung hàm lượng Vitamin C có tác dụng phòng ngừa khả năng phát triển của đục thủy tinh thể, theo timesofindia.
Nhận diện yếu tố nguy cơ gây suy giảm thị lực, mù lòa

Nhận diện yếu tố nguy cơ gây suy giảm thị lực, mù lòa

1
Trước sự tấn công liên tục của hàng loạt các yếu tố nguy cơ gây hại, mắt bị 'lão hóa' và dễ gặp các bệnh lý nguy hiểm do suy giảm chức năng của 2 bộ phận quan trọng nhất là thủy tinh thể và võng mạc.
Những người có tròng mắt màu xanh thường nhạy cảm với ánh sáng - Ảnh: Shutterstock

Màu mắt tiết lộ điều gì?

0

(TNO) Các nhà thơ thường thi vị hóa đôi mắt, bảo rằng đó là “cửa sổ tâm hồn”. Nhưng, dưới góc nhìn của các nhà khoa học, đôi mắt là cửa sổ… mở ra những bí mật của sức khỏe.

Mẹo chống các bệnh về mắt

Mẹo chống các bệnh về mắt

0
(TNO) Ngồi hàng giờ trước màn hình tivi, máy tính… khiến mắt bạn mau mỏi mệt, dễ dẫn đến các bệnh về mắt. Một số gợi ý sau từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ có thể giúp bạn cải thiện thị lực.
Nhìn mắt, đoán bệnh

Nhìn mắt, đoán bệnh

0
(TNO) Những triệu chứng về mắt phổ biến sẽ tiết lộ sức khỏe của bạn dưới cái nhìn của các chuyên gia về mắt, theo Mirror ngày 18.7.
Phát hiện lớp mới trong giác mạc

Phát hiện lớp mới trong giác mạc

0
(TNO) Các nhà khoa học Anh cho hay đã xác định được một lớp cấu tạo mới chưa từng được nhìn thấy trước đây trong giác mạc mắt ở người, một phát hiện có thể hỗ trợ giới phẫu thuật gia điều trị những căn bệnh về thị lực.
Ăn ngừa bệnh mắt

Ăn ngừa bệnh mắt

0
Ăn uống hợp lý có thể giúp cải thiện thị lực và giúp ngừa các bệnh về mắt.
Mắt đục pha lê thể

Mắt đục pha lê thể

0
* Mắt tôi bị đục pha lê thể và thoái hóa võng mạc. Bị như thế về lâu dài có mất thị lực không; có chữa trị được không? (giangnguyet@...)