bệnh viện nhi đồng 2
Móc sắt lấy ra từ ruột bệnh nhi.  /// Ảnh: BVCC

Bác sĩ 2 bệnh viện phối hợp lấy móc sắt ra khỏi ruột bệnh nhi

2
Ngày 3.5, Khoa Tiêu hóa Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết khoa này vừa phối hợp với bác sĩ Khoa Nội soi BV Chợ Rẫy tiến hành nội soi lấy dị vật là cái móc sắt trong kẹp phơi đồ từ ruột bệnh nhi N.B.N.K (18 tháng tuổi, ngụ Đắk Lắk)
Cặp song sinh dính nhau được về nhà sau 437 ngày nằm viện

Cặp song sinh dính nhau được về nhà sau 437 ngày nằm viện

0
Ngày 4.10, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã cho 2 bé song sinh dính nhau là Điểu Thị Bảo Hân và Điểu Thị Bảo Ân xuất viện về với gia đình tại ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện (huyện Lộc Ninh, Bình Phước), chấm dứt 437 ngày ở trong bệnh viện.
Phẫu thuật tách rời 2 bé gái dính lưng hiếm gặp trên thế giới

Phẫu thuật tách rời 2 bé gái dính lưng hiếm gặp trên thế giới

0
Các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật tách rời thành công cặp song sinh dính lưng hiếm gặp trên thế giới. Ở Việt Nam, song sinh dính liền vùng lưng chỉ có 2 ca, hơn 40 năm trước có 1 ca và đây là ca thứ hai.
Bệnh nhi mổ u não phải chờ 3 tuần vì quá tải

Bệnh nhi mổ u não phải chờ 3 tuần vì quá tải

0
Trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ CKII Đặng Xuân Vinh, Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), cho biết khoa ngoại thần kinh có 33 giường nhưng hiện nay số trẻ nằm trong khoa lên đến 55 bé, nhiều bé phải nằm ngoài hành lang.
Bé Khiêm và mẹ đã phục hồi sức khỏe sau ca phẫu thuật  /// Nguyên Mi

Ghép gan thành công cho bệnh nhi 10 tuổi

1
Sau 3 tuần ghép gan, bệnh nhi đã ăn uống, vui chơi lại bình thường tuy vẫn phải trong phòng vô trùng. Bệnh nhi được mẹ cho một nửa gan (phía bên trái).
Đến cả hành lang Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng hết chỗ cho bệnh nhi - Ảnh: Nguyên Mi

Đến hành lang cũng không còn chỗ cho bệnh nhi

0
(TNO) Bệnh nhi nằm hành lang, người nhà bệnh nhân tận dụng bất cứ chỗ nào có thể để làm 'giường' bệnh là tình trạng quá tải tại các bệnh viện nhi đồng hiện nay khi nhiều bệnh đang ở đỉnh dịch.
TP.HCM: Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

0
(TNO) 'Chỉ trong vòng 2 tuần qua, số trẻ mắc bệnh tay chân miệng (TCM) nhập viện đã tăng gấp đôi. Dự báo bệnh sẽ còn tăng nữa và có thể kéo dài đến tháng 12', bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cảnh báo.