bí ẩn
Một quan chức địa phương nói hiện trường trông “như thể thời gian đột ngột dừng lại”. Ảnh minh họa /// AFP

Hai cái chết bí ẩn gây xôn xao nước Pháp

0
Cái chết bí ẩn của hai người đàn ông khi dùng bữa tối vào tuần trước ở Pháp đã gây hoang mang dư luận và tốn nhiều giấy mực của báo chí trước khi được giải mã sau nhiều ngày điều tra.
Một bộ hài cốt của người Canaan /// Ảnh: The Sidon Excavation

Giải mã bí ẩn về người Canaan

0
Vào thời đại đồ đồng, khoảng 4.000 - 3.000 năm trước Công nguyên, một nhóm người gọi là Canaan cư ngụ tại Trung Đông, ở những vùng hiện nay là Israel, Palestine, Li Băng, Syria và Jordan.
 /// Ảnh: chụp từ YouTube

Xác sinh vật bí ẩn dạt vào Indonesia

0
Mấy ngày qua, hàng trăm người hiếu kỳ kéo đến bờ biển trên đảo Seram thuộc tỉnh Maluku của Indonesia để tận mắt xem xác của một sinh vật khổng lồ trôi dạt vào bờ biển.
Một người đàn ông đi ngang qua hình ảnh đồng 1 USD /// Ảnh: Reuters

5 bí ẩn trên đồng 1 USD

0
Nhiều chi tiết trên đồng bạc xanh của Mỹ khiến không ít người tò mò, thích thú...
Cua sọc kẹo ẩn sĩ /// Ảnh: newatlas

Cua kẹo sọc với hành tung bí ẩn về đêm

0
Một nhóm các nhà thám hiểm dưới nước nghiên cứu về loài tôm hùm sống ở dải đá ngầm vùng biển Caribbean đã tình cờ phát hiện một loài giáp xác đầy màu sắc.
Sơ đồ những điểm phát hiện phóng xạ ở châu Âu /// IRSN

Phóng xạ bí ẩn lan rộng tại châu Âu

1
Mỹ phải triển khai máy bay chuyên dò phóng xạ đến châu Âu sau khi nhiều nước trong khu vực chìm trong màn bức xạ không rõ nguồn gốc.
Rối loạn trong tăng trưởng chiều cao có thể tạo nên sự đối lập như thế này  /// Ảnh: AFP

Giải mã bí ẩn chiều cao người

0
Các nhà khoa học đã tìm được 83 biến thể gien tác động đến chiều cao của con người, trong số đó có một gien kéo dài chiều cao thêm 2,54 cm, theo báo cáo trên chuyên san Nature.
Bức vẽ mô phỏng chân dung D.B.Cooper /// Reuters

Phát hiện mới về vụ không tặc bí ẩn nhất lịch sử

0
Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy bằng chứng mới liên quan đến D.B.Cooper, biệt danh của kẻ thực hiện vụ cướp máy bay táo bạo trên vùng trời giữa bang Washington và bang Nevada của Mỹ vào ngày 24.11.1971.
Nhóm của ông Chatterjee đã phát hiện FRB 121102 nhờ vào hệ thống kính viễn vọng Karl Jansky Very Large Array (VLA) đặt tại bang New Mexico /// AFP

Định vị chớp sóng vô tuyến bí ẩn trong vũ trụ

0
Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã định vị được xuất xứ của một chớp sóng vô tuyến (Fast radio bursts - FRB) mang tên FRB 121102, trước giờ vẫn được xem là hiện tượng bí ẩn của vũ trụ.