bí ẩn
Phải chăng Nam cực đang che giấu những công trình tiền sử như “kim tự tháp”? /// AFP - Politiwar

Giả thuyết mới về huyền thoại Atlantis

0
Những người yêu thích chuyện ly kỳ và một số chuyên gia cho rằng thành phố huyền thoại Atlantis đang nằm dưới lớp băng dày 2 km của Nam cực.
Mạng lưới kính viễn vọng Allen	 /// Ảnh: SETI Institute

Những tín hiệu bí ẩn từ vũ trụ

0
Theo một phát hiện mới, các nhà thiên văn học Canada tuyên bố đã ghi nhận được những tín hiệu bí ẩn từ 234 ngôi sao mà họ cho rằng có thể cho thấy sự hiện diện của trí thông minh ngoài trái đất (ETI).
Một số tuyến đường ở quận 3 được đặt theo tên thi sĩ /// Ảnh: Vũ Phượng

Người Sài Gòn không phải ai cũng biết cách đặt tên đường 'độc'

3

Nhiều bạn đọc phát hiện tên đường ở Sài Gòn từ cửa ngõ vào trung tâm là cả một chiều dài lịch sử. Tại sao tên đường lại được đặt như vậy, cách sắp xếp tên đường như vậy có ẩn ý gì? Cách đặt tên đường độc đáo này, chắc ít người Sài Gòn nào biết được. 

Ảnh: Shutterstock

Tranh cãi về bệnh ngứa bí ẩn

0
Chứng bệnh ngứa ngáy giống như con gì đang bò trên da có thể bắt nguồn từ những ảo giác trong đầu bệnh nhân, theo giả thuyết mới của một số bác sĩ.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những điều bí ẩn về ‘chuyện ấy’

0
Tình yêu và sự lãng mạn vẫn còn là điều bí ẩn, thậm chí các nhà khoa học không thể giải thích tại sao một số sự việc xảy ra khi người ta yêu nhau.
Những ký tự và hình vẽ bí ẩn trong sách 
 /// Ảnh: AFP

Cuốn sách bí ẩn nhất thế giới

0
Được lưu trữ tại Thư viện Beinecke của Đại học Yale, Bản thảo Voynich được chính các nhà nghiên cứu của đại học Mỹ gọi là văn bản khoa học hoặc ma thuật, có niên đại dao động từ 1401 đến 1599, và được cho là mật mã dựa trên các chữ cái La Mã.
Nhân vật người mặt sắt trong một bộ phim vào năm 1939 /// ảnh: UCSB

Trả lại nhân dạng cho người mặt sắt

0
Trong cuốn sách mới, Giáo sư sử học của Đại học California tại Santa Barbara (Mỹ) Paul Sonnino tuyên bố đã phá vỡ bí ẩn 350 năm của Pháp về câu chuyện “người đàn ông mặt sắt”.
Cô gái bị bệnh lạ chảy máu mắt mỗi ngày

Cô gái bị bệnh lạ chảy máu mắt mỗi ngày

1

Cô gái 17 tuổi Marnie Harvey ở Anh mắc một chứng bệnh lạ khiến máu rỉ ra từ tai, mắt. Tình trạng này xuất hiện khoảng 5 lần một ngày. Bác sĩ không chẩn đoán được đây là bệnh gì.

Người đàn ông chết trong tư thế như đang ngủ gục trên bàn - Ảnh: Cảnh sát Barabo

Bí ẩn người đàn ông chết ngồi trên du thuyền trôi dạt

0
Cảnh sát Philippines đang cố gắng giải mã vụ bí ẩn về một chiếc du thuyền trôi dạt đến lãnh hải nước này, bên trên có xác một người đàn ông đã chết trong tư thế ngồi bên bàn, gục đầu lên cánh tay như đang ngủ.
Ngay khi bạn cười, tim, phổi, cơ, não cũng "cười" theo - Ảnh: Shutterstock

Cười lên đi em ơi!

0
Trong khi ông nhạc sĩ thốt lên "cười để giấu những dòng lệ rơi" thì ông bác sĩ đoan chắc cười để sống khỏe. Nhưng làm sao để cười?
Chiếc Boeing 737 chờ tiếp liệu tại sân bay Seattle-Tacoma - Ảnh: Daily Mail

Vụ không tặc bí ẩn nhất lịch sử

0
45 năm đã trôi qua nhưng truyền kỳ về vụ không tặc táo bạo năm 1971 vẫn tiếp tục làm đau đầu giới điều tra và những người ưa thích chuyện giật gân.