bia mộ
Ngay cả khi lên giường ngủ, Lộc vẫn hết sức tinh nghịch, vui vẻ. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Đêm 16 độ 'ấm, hạnh phúc' của cậu bé từng 700 đêm cô quạnh giữa bia mộ

25
Với sự quan tâm của cộng đồng, Trần Quốc Lộc, cậu bé 9 tuổi từng có 700 đêm quạnh sống giữa bia mộ đang trải qua những đêm tuyệt vời nhất trong đời mình. Dù đó chỉ là những đêm như bao đứa trẻ khác nhưng với Lộc nó từng là giấc mơ xa vời vợi..., nay đã thành hiện thực. 
Sau khi phát hiện ngôi mộ, Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc tại Huế đã dựng tạm ngôi mộ để hương khói /// Ảnh: V.K

Vẫn cương quyết di dời mộ phi tần vua Tự Đức

12
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế về hướng xử lý ngôi mộ phi tần vua Tự Đức nằm trong dự án bãi đỗ xe tham quan lăng vua Tự Đức - lăng Đồng Khánh.
Cậu bé Trần Quốc Lộc /// THANH LỘC

Cần có tổ chức giám hộ giữ tiền từ thiện giúp trẻ

0

Sau khi thông tin bé Trần Quốc Lộc (9 tuổi, ở Quảng Trị) phải sống một mình trong căn nhà trống giữa bia mộ đăng trên các phương tiện truyền thông, nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp tiền, quà giúp cậu bé.

Hiện trường khai quật mộ gia đình của nhà văn	 /// Ảnh: Imagine China

Khai quật mộ Shakespeare 'Trung Quốc'

1
Ngôi mộ 400 năm tuổi của Thang Hiển Tổ đã được tìm thấy bên cạnh những khối văn bia khắc các vở hí kịch giúp ông trở thành nhà văn nổi tiếng vào cuối thời Minh, Trung Quốc.
Các thành viên của Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc đưa bia đến vị trí bảo quản	 /// ẢNH: B.N.L

Tìm thấy bia mộ vợ vua Tự Đức dưới khu đất làm bãi đỗ xe?

21
Sau nghi vấn đơn vị thi công bãi đỗ xe tham quan lăng Tự Đức, lăng Đồng Khánh (P.Thủy Xuân, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) ủi bay lăng mộ của một trong những người vợ vua Tự Đức, người dân và ngành chức năng đã tìm thấy một bia mộ nghi của một phi tần.