bích thanh
Thành phố Sydney, Úc

Nhiều học bổng du học Úc năm 2016

0
(TNO) Ngày 11.11, Tổ chức Giáo dục IDP công bố các chương trình học bổng du học Úc năm 2016 dành cho sinh viên, học sinh Việt Nam.
Giáo viên hướng dẫn giáo sinh thực tập tại một trường THPT ở TP.HCM - Ảnh: B.H

Giáo sinh yếu do giáo viên!

5
Đánh giá không chính xác của người hướng dẫn đối với giáo sinh khiến kết quả của kỳ thực tập không phản ánh đúng chất lượng thật của những giáo viên tương lai. Chưa kể những gì học ở trường ĐH lại khác với thực tiễn khiến giáo sinh lúng túng.
Vào ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh chủ yếu vận động đóng góp của các phụ huynh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

1.001 lý do vào hội phụ huynh

5
Có người tự nguyện, có người trong tình thế buộc phải vào ban đại diện cha mẹ học sinh. Với lý do nào thì họ hoặc phải thuộc kinh tế khá giả hoặc có vị trí nhất định trong xã hội để giúp trường vận động được các... phụ huynh khác.
Rất ít môn nghề để học sinh lựa chọn, chủ yếu chỉ có tin học, điện dân dụng - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học mà không biết hành

1
Đối với nhiều giáo viên và học sinh, chương trình học nghề trong trường phổ thông hiện nay chủ yếu để lấy điểm cộng chứ không thể áp dụng vào thực tế.
Ảnh: Bích Thanh

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Bính Thân 14 ngày

16
(TNO) Ngày 11.10, theo kế hoạch năm học 2015-2016 của Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành, học từ mầm non cho đến trung cấp chuyên nghiệp sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 14 ngày.
Học sinh lớp 6 Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM) trong giờ học môn ngữ văn - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bỏ chấm điểm tiểu học: Sốc khi vào lớp 6

27
Năm nay lứa học sinh đầu tiên bậc tiểu học áp dụng hình thức thay điểm bằng nhận xét bước vào lớp 6. Ghi nhận của Thanh Niên cho thấy không ít phụ huynh có con học lớp 6 năm nay tỏ ra rất hoang mang vì kết quả học tập của con mình. Còn giáo viên cho biết rất đáng lo ngại về chất lượng.
Lễ khai trường vì học sinh

Lễ khai trường vì học sinh

0
Hôm nay 5.9, học sinh cả nước bước vào ngày khai giảng năm học mới với nhiều nét mới so với trước đây...
Nói không với giáo dục áp đặt: Dạy đạo đức theo kiểu mới

Nói không với giáo dục áp đặt: Dạy đạo đức theo kiểu mới

5
Nghe nói đến học đạo đức, nhiều học sinh rất sợ. Nhưng có những người thầy xây dựng bài giảng đạo đức khiến học trò rơi nước mắt hoặc đưa ra phương pháp giảng dạy giúp học sinh hứng thú, sáng tạo, chủ động trong học tập, tạo ra nhiều giá trị khác ngoài kiến thức.
Ám ảnh bài tập về nhà

Ám ảnh bài tập về nhà

0
'Nguyên năm lớp 4, cháu thức đến 12 giờ đêm để làm bài là chuyện bình thường', phụ huynh một trường nổi tiếng ở Q.3 (TP.HCM) kể về việc làm bài tập về nhà của con mình.