Người dân A Dơi Đớ sửa soạn nhà cửa  /// THANH LỘC

Bây giờ tôi đã là người VN rồi nhé!

2
Lần đầu tiên sau hàng chục năm sống lay lắt, “vô thừa nhận” ở vùng biên giới Việt - Lào, 119 người dân ở bản A Dơi Đớ (xã A Dơi, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đón một mùa xuân... có quốc tịch.
Lực lượng chức năng đã thu giữ 50 hộp pháo và 110 bì pháo hình, tổng trọng lượng gần 100 kg /// Ảnh: Chi cục Hải quan  Cửa khẩu quốc tế Bờ Y

Gần 100 kg pháo nổ qua biên giới

0
Lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để kiểm tra thì nhóm người khả nghi ném hàng xuống đất rồi tháo chạy về phía rừng rậm biên giới.
Trên đường tuần tra /// ẢNH: THANH LỘC

Cho đường biên thêm xanh

0
Sát cánh cùng người lính biên phòng, những đoàn viên thanh niên vùng rẻo cao Quảng Trị đang gìn giữ sự bình yên cho biên giới Việt - Lào. Màu xanh áo lính và màu áo xanh tình nguyện đã hòa vào nhau, cho đường biên thêm xanh!
Hồ Chiến và Hồ Diên bị lực lượng chức năng VN bắt ngày 27.6.2015 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Ma túy làm ‘nóng’ biên giới: Cửa ngõ ma túy miền Trung

0
Xã Tân Thành và TT.Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) trở thành điểm nóng ma túy vì đây là khu vực giáp biên với Lào và cũng có địa hình hiểm trở, lắm đèo dốc, nhiều đường tiểu ngạch, tội phạm lợi dụng tuồn hàng trắng.
 Người dân di chuyển trên bè thùng phuy đều không mang áo phao. /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Dùng thùng phuy và dây cáp để... vượt sông mỗi ngày

0
Đó là câu chuyện hằng ngày và chẳng có gì nguy hiểm đối với những người dân ở nơi đây. Thế nhưng thực tế khi nhìn hàng chục nông dân cùng xe cộ đánh đu với “hà bá” khi vượt sông, nhiều người hẳn phải sởn da gà.