biên phòng
Chiến sĩ Bộ đội biên phòng Long An tham gia cắt lúa 
 /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Bộ đội gặt lúa chạy lũ giúp dân

0
Những ngày tháng 8 này, người dân xã Thái Trị (H.Vĩnh Hưng, Long An) quen dần với tiếng còi báo thức, tập hợp, hành quân của bộ đội biên phòng.
Áp giải tàu chở dầu lậu vào bờ /// Ảnh: L.V.C

Leo 'cột tre' bắt tàu dầu

4
Khi chiếc tàu biên phòng áp sát, lắc mạnh vào thành tàu chở dầu và phát ra tiếng rít sắt thép nghe chói tai thì từng người bay sang tàu dầu và bò lên. Các thủy thủ nước ngoài trố mắt nhìn...
Gần 40.000 lít dầu không rõ nguồn gốc trên tàu vỏ sắt

Gần 40.000 lít dầu không rõ nguồn gốc trên tàu vỏ sắt

0
9 giờ 30 phút sáng ngày 10.6 tại khu vực phía Tây Nam đảo Long Châu (thuộc vùng biển Cát Bà), Biên phòng Cát Bà phối hợp với Đoàn đặc nhiệm số 1 (Cục Phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội biên phòng) đã phát hiện gần 40.000 lít dầu trên tàu này.
Tài xế giấu thuốc tân dược dưới cầu thang cửa khẩu nhằm trốn quá cảnh

Tài xế giấu thuốc tân dược dưới cầu thang cửa khẩu nhằm trốn quá cảnh

0
7 thùng tân dược nặng gần 400 kg với hàng chục loại thuốc đặc trị được làm thủ tục quá cảnh qua cửa khẩu quốc Tế Bình Hiệp,  tỉnh Long An.  Tuy nhiên thay vì quá cảnh như  quy định thì số thuốc này lại bị giấu ngay tại phòng cầu thang Quôc Môn và bị Đặc nhiệm Biên Phòng Miền Nam phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu phát hiện, bắt giữ.
Công chức xã Ga Ri đang ăn mì gói 	 /// Ảnh: Lê Văn Chương

Công chức ăn... mì gói trường kỳ vì dân

3
Giữa trưa, mây trắng vẫn hạ xuống xã Ga Ri, nhiệt độ có nơi 17oC, nên con đường vào bản như láng mỡ, trơn trượt. Món ăn thay bữa của công chức xã là mì gói.
Những người lính biên phòng Quảng Trị luôn biết cách quan tâm, chăm sóc cho những “đứa con” của mình
 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Những đứa con nuôi...

0
Lực lượng biên phòng Quảng Trị, đa số là đàn ông, đang đỡ đầu, chăm bẵm, nuôi 70 người con.
Những cái bắt tay thật chặt, đẫm tình quân dân của những người lính biên phòng với ngư dân Cửa Việt	 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Tết ở 'đồn biển'

2
Ở những "đồn biển", cách gọi thân thương chỉ những đồn biên phòng ven biển, các chiến sĩ đã nghinh xuân theo cách... rất lính mà vẫn thấm đẫm tình quân dân.
Trung úy QNCN, bác sĩ Nguyễn Duy Định khám bệnh cho người dân Khmer trên địa bàn biên giới /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Ở lại giữ biên cương

0
Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, rất nhiều những người lính Biên phòng (BP) xếp lại nỗi nhớ gia đình, vợ con để ở lại với biên giới làm nhiệm vụ và ăn tết với người dân.