bình đẳng giới
Nữ diễn viên kiêm nhà văn 32 tuổi Yumi Ishikawa ///  Ảnh: AFP

Gần 20.000 phụ nữ Nhật phản đối giày cao gót

0
Một nhóm chống phân biệt giới nơi công sở nộp đơn kiến nghị lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, kêu gọi chính phủ cấm các công ty yêu cầu phụ nữ mang giày cao gót đi làm để tránh ảnh hưởng sức khỏe.
 /// NSCC

Nữ đạo diễn phim tài liệu người Mỹ Sharon Rowen sang Việt Nam

0
Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã mời đạo diễn phim tài liệu đồng thời là luật sư danh tiếng của Mỹ - Sharon Rowen (ảnh) sang VN để trình chiếu bộ phim của cô: Balancing the Scales (Tạm dịch: Cán cân bình đẳng giới) và giao lưu cùng khán giả VN.
Lỗ hổng dữ liệu giới khiến phụ nữ phải chịu nhiều nỗi đau hơn nam giới
 /// Reuters

Vì sao phụ nữ dễ chết do tai nạn, bệnh tật hơn đàn ông?

0
Phụ nữ bị chẩn đoán sai hơn 50% sau cơn đau tim, dễ tử vong hơn 17%, bị thương nặng hơn 47% trong tai nạn... Tất cả vì thế giới này thiên vị đàn ông, mọi thứ được thiết kế phù hợp với nam giới hơn nữ giới.
 
Sẽ tranh biện về an toàn cho phụ nữ nơi công cộng

Sẽ tranh biện về an toàn cho phụ nữ nơi công cộng

0
Sáng 13.3, tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình Đối thoại sinh viên (SV) về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em, do T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) VN phối hợp với T.Ư Đoàn và Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức.
Nữ đạo diễn Marielle Heller. /// Ảnh: Vogue

Các đạo diễn nam 'làm mưa làm gió' tại Quả cầu vàng 2019

0
Một lần nữa, tất cả các ứng cử viên Quả cầu vàng cho đạo diễn xuất sắc nhất đều là nam giới. Rất hiếm đạo diễn nữ được vinh danh tại giải thưởng danh giá này dù rằng có rất nhiều phim hay do họ thực hiện.
Hoa hậu H’ Hen Niê và Á hậu Hoàng Thùy thường xuyên tham gia các chương trình liên quan đến hoạt động cộng đồng /// Ảnh: BTC

H’Hen Niê, Hoàng Thùy từng bị kỳ thị, phân biệt

0
Cùng tham gia chương trình thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới với người nhiễm HIV, H’Hen Niê và Hoàng Thùy đã có những chia sẻ về quá khứ bị kỳ thị vì những lý do khác nhau.