bình nhưỡng
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo /// Reuters

Mỹ muốn tiếp tục đàm phán với Triều Tiên

0
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua khẳng định nước này vẫn muốn tiếp tục tiến hành đàm phán phi hạt nhân hóa với CHDCND Triều Tiên, bất chấp Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ đình chỉ hội đàm và tiếp tục thử tên lửa. 
Đội Thể Công năm 1981 với nhiều cầu thủ từng đi tập huấn ở Triều Tiên /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

Triều Tiên trong hồi ức cựu danh thủ Thể Công

0
Đất nước Triều Tiên với thủ đô Bình Nhưỡng đẹp như châu Âu, con người thân thiện, tôn trọng nguyên tắc và coi người Việt Nam như người thân là những ấn tượng không bao giờ quên với cựu danh thủ Thể Công Vũ Mạnh Hải.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh tư liệu /// Reuters

Nga 'muốn xây nhà máy điện hạt nhân cho Triều Tiên'

0
Tờ The Washington Post hôm qua dẫn lời một số quan chức Mỹ giấu tên loan tin Nga bí mật đề xuất xây nhà máy điện hạt nhân cho CHDCND Triều Tiên để đổi lấy cam kết từ bỏ vũ khí hạt nhân từ Bình Nhưỡng.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân trong tiệc đón tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân /// Reuters

Chủ tịch Tập Cận Bình nhận lời thăm Bình Nhưỡng

0

Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhận lời mời thăm CHDCND Triều Tiên từ lãnh đạo Kim Jong-un, đánh dấu lần đầu tiên lãnh đạo Trung Quốc đến Bình Nhưỡng kể từ khi nước này trải qua cuộc chuyển giao quyền lực hơn 7 năm trước.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thử dán đế giày tại một nhà máy ở TP.Wonsan /// Reuters

Kinh tế Triều Tiên trước ngã ba đường

0
Nền kinh tế CHDCND Triều Tiên được cho là đang có những thay đổi mạnh mẽ dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un trong bối cảnh căng thẳng khu vực giảm nhiệt.
Tọa đàm một năm diễn biến Triều Tiên tại tổ chức The Korea Society ở Mỹ /// Thụy Miên

Giải mã chiến lược của lãnh đạo Kim Jong-un

0
Theo giới quan sát, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un có hẳn chiến lược bài bản để gây sức ép lên liên minh Hàn - Mỹ và mang về nhiều lợi thế cho Bình Nhưỡng.
Các đường hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri bị đánh sập vào tháng 5.2018 /// Reuters

Triều Tiên lùi mà tiến

0
Theo Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên đang trong tiến trình chuẩn bị để mời thanh sát viên quốc tế đến kiểm chứng quá trình phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri cũng như đóng cửa Trung tâm vệ tinh Sohae. 
Dấu hiệu về thời mới

Dấu hiệu về thời mới

0
Sau 3 năm đàm phán, Trung Quốc và Vatican đã ký kết thỏa thuận giúp xử lý mối bất hòa dai dẳng đã hơn 60 năm nay.