bọ xít hút máu
Cụ bà Evelyn Wooten, 77 tuổi, ở Mỹ đã chết não do dị ứng với vết đốt của bọ xít hút máu  /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bị bọ xít hút máu đốt, cụ bà ngã quỵ rồi tử vong

0
Chỉ một lúc sau khi bị bọ xít đốt, cụ bà Evelyn Wooten (77 tuổi) ở Mỹ đã ngã quỵ và tử vong. Các kiểm tra sau đó phát hiện bà bị chết não. Nguyên nhân được cho là dị ứng với vết đốt của bọ xít.
Loài bọ xít truyền ký sinh trùng gây bệnh Chagas /// Ảnh: Shutterstock (ảnh lớn) - FDA (ảnh nhỏ)

300.000 người Mỹ mắc căn bệnh nguy hiểm mang tên 'Chagas'

0
Chagas là bệnh do ký sinh trùng, gây đột quỵ và suy tim. Dịch bệnh đang lan rộng ra nhiều bang ở Mỹ, với 300.000 người mắc. Chuyên gia y tế cảnh báo có thể bùng nổ thành một đại dịch "có sức tàn phá lớn".
Bệnh sán lá gan xuất hiện tại 32 tỉnh thành

Bệnh sán lá gan xuất hiện tại 32 tỉnh thành

0
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các bệnh viện tăng cường kiểm soát yếu tố nguy cơ, phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng; chú trọng truyền thông phòng bệnh từ thói quen dinh dưỡng lành mạnh.
 
Lại phát hiện bọ xít hút máu người

Lại phát hiện bọ xít hút máu người

0
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online sáng 16.4, chị Phạm Thị Thanh Thủy ở số 39/108, đường Hùng Vương, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết đã bị bọ xít hút máu cắn.
Bọ xít hút máu người “tái xuất” ở Huế

Bọ xít hút máu người “tái xuất” ở Huế

0
Sáng 20.10, anh Nguyễn Văn Tiến ở số nhà 108/2 đường Nhật Lệ (P.Thuận Lộc, TP.Huế, Thừa Thiên- Huế) cho biết, đã phát hiện một con bọ xít hút máu người trên tường nhà của mình vào tối 19.10. Để tránh bị bọ xít hút máu gây bệnh nên anh Tiến đã dùng vợt điện bắt rồi cho vào cái hộp nhỏ.
Lại bắt được bọ xít hút máu người

Lại bắt được bọ xít hút máu người

0
(TNO) Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng Quy Nhơn (Bộ Y tế) trưa ngày 27.8 đã tiếp nhận mẫu vật bọ xít hút máu người để phục vụ nghiên cứu.