boganic
Nữ 'công nhân' dược liệu áp dụng thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc GACP của Tổ chức Y tế thế giới /// Thu Trang

Chuyện làm giàu của ‘công nhân dược liệu’ H’Mông

0
'Trước 2011 không biết làm gì đâu, chỉ chăn nuôi một ít, trồng ngô, lúa. Sau đó cán bộ về hướng dẫn trồng cây actiso thì có thu nhập tốt hơn', anh Thào A Từ, 38 tuổi, ở xã Sa Pả, huyện Sa Pa, Lào Cai, kể.
Rượu "bổ" tự ngâm bằng những dược liệu được phơi, sấy, bảo quản không đúng kỹ thuật có nguy cơ hại cho gan (ảnh có tính chất minh họa)

Cẩn trọng với rượu 'bổ' tự chế

0
Theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai, không chỉ nhập viện do lạm dụng rượu, ngay cả rượu 'bổ' tự ngâm cũng là nguyên nhân gây ngộ độc.
Vùng dược liệu rộng lớn giúp Traphaco chủ động nguyên liệu chất lượng cao sản xuất thuốc /// Thu Trang

Bảo vệ sức khỏe lá gan nhờ dược liệu

0
Dự án Nghiên cứu, phát triển bền vững nguồn dược liệu (GreenPlan) đã mở rộng hàng chục ngàn ha trồng, thu hái dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới).
MC Quyền Linh lo cho sức khỏe lá gan

MC Quyền Linh lo cho sức khỏe lá gan

0
Diễn viên điện ảnh-MC Quyền Linh đã có chuyến đi lên Sa Pa (Lào Cai) tặng cây giống actiso và cùng bà con người dân tộc Dao, Mông gieo trồng dược liệu này.
Mùa lễ hội, làm sao để vui mà không ốm?

Mùa lễ hội, làm sao để vui mà không ốm?

0
Các lễ hội được tổ chức vào mùa xuân với thời tiết đẹp, thuận lợi cho người dân tham gia; thế nhưng nhiều người vẫn không tránh được mệt mỏi vì tiếp tục nạp thêm nhiều rượu bia và thức ăn giàu dinh dưỡng khi đi vui xuân.
Rượu bia và thuốc lá gây tác hại nghiêm trọng cho lá gan

Giải mã những thói quen xấu gây hại cho gan

0
Chúng ta đều thấy được những tác hại khủng khiếp mà các căn bệnh về gan gây ra, tuy nhiên trên thực tế, nhiều người lại quá chủ quan với việc bảo vệ bộ phận quan trọng này.
Bảo vệ lá gan 'an toàn' trước thực phẩm bẩn

Bảo vệ lá gan 'an toàn' trước thực phẩm bẩn

0
Rau muống “nghĩa địa”, “công nghệ” trồng rau bằng dầu nhớt, thịt lợn tạo nạc, hoa quả chín ép bằng hóa chất... là những thông tin khiến các bà nội trợ đau đáu, lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và các thành viên trong gia đình.
Phục hồi lá gan sau tiệc tùng ngày Tết

Phục hồi lá gan sau tiệc tùng ngày Tết

0
Tết là dịp đoàn viên. Trong ngày Xuân không thể thiếu chén rượu, ly bia với ngụ ý chúc nhau sức khỏe. Một lượng rượu (bia) nhỏ khiến ta hưng phấn hơn. Nhưng khi uống quá sức chịu đựng của cơ thể, không ít người đã 'gục'.
Khẳng định vị thế của sản phẩm thương hiệu Việt

Khẳng định vị thế của sản phẩm thương hiệu Việt

0

Những năm gần đây, cùng với phong trào 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' và sự nỗ lực của các doanh nghiệp đã góp phần tạo nên một tâm lý tiêu dùng mới cho người dân, đó là quan tâm và sử dụng hàng Việt Nam chất lượng tốt.

Thuốc bổ gan Boganic giành thương hiệu Việt xuất sắc

Thuốc bổ gan Boganic giành thương hiệu Việt xuất sắc

0
Tại Lễ trao Giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu” mới đây, thương hiệu thuốc bổ gan Boganic của Traphaco vinh dự nằm trong top 10 sản phẩm thương hiệu Việt xuất sắc. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Bộ Công Thương…
Nông dân đang hưởng lợi từ vùng nguyên liệu

Nông dân đang hưởng lợi từ vùng nguyên liệu

0
Rau đắng đất là loài cây dân dã, gắn liền với đời sống của người dân khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ. Đây không chỉ là cây thuốc quý mà còn là nguồn thực phẩm tuyệt vời...
Thuốc Việt ngày càng khẳng định vị thế

Thuốc Việt ngày càng khẳng định vị thế

0
Trên thị trường dược phẩm có không ít sản phẩm do VN nghiên cứu và sản xuất từ nguồn dược liệu thiên nhiên trong nước, đã tồn tại 20 - 30 năm nhưng vẫn được ưa chuộng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng