bong bóng bất động sản
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nhận định năm 2018 khó có khả năng ‘bong bóng’ bất động sản /// ẢNH: ĐÌNH PHÚ

Năm 2018 liệu có 'bong bóng' bất động sản?

0
Trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Thành ủy và UBND TP.HCM, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đưa ra những nhận định của mình về thị trường bất động sản năm 2018.
 /// Ảnh: Bloomberg

Bong bóng nhà đất Sydney đang vỡ

0
Bong bóng bất động sản ở bờ biển phía đông Úc đang có nhiều dấu hiệu "xì hơi" khi dữ liệu cho vay bất động sản ghi nhận chuỗi giảm dài nhất trong gần một thập niên.
Các đại biểu tham dự hội thảo 	 /// Ảnh: Đình Sơn

Thị trường bất động sản khó 'đóng băng'

4
Đó là khẳng định của cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia bất động sản và các doanh nghiệp tại hội thảo “Chu kỳ khủng hoảng và cơ hội đầu tư bất động sản ” do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 18.7.
Nhiều người đến xem đất tại một dự án ở Phú Quốc (Kiên Giang) 
 /// Ảnh: Nguyễn Trung

Quay cuồng giá đất: Nguy cơ bong bóng bất động sản

3
Giá đất tăng hầm hập đến mức có cảm giác, không xuống tiền ngay thì cơ hội sẽ về tay người khác. Nhưng thâm nhập sâu vào thị trường này mới thấy, giao dịch nóng - lạnh, tăng - giảm... đều trong tay giới đầu nậu, cò.
DKRA Việt Nam cho rằng năm 2018 sóng sẽ dồn về khu nam TP.HCM khi mà nguồn cung khu này đang có dấu hiệu tăng /// Ảnh: Đình Sơn

Cảnh báo về bong bóng bất động sản

5
Ngày 5.4, tại sự kiện 'Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM quý 1 năm 2018' với chủ đề 'Thị trường bất động sản năm 2018 - Sóng về đâu?' do Công ty cổ phần DKRA Việt Nam tổ chức, cho thấy năm 2018 thị trường đất nền vùng ven TP.HCM sẽ tạo cơn sóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các chủ đầu tư và người mua.
Những khu đất phân lô ở Q.9 (TP.HCM) dù chưa làm gì nhưng đã được giới đầu cơ mở bán với giá trên trời /// ẢNH: ĐÌNH SƠN

Giá bất động sản đang ảo

2
Đó là nhận định của các chuyên gia, doanh nghiệp tại buổi hội thảo 'Giá bất động sản (BĐS) - Thực hay ảo? Giải pháp phát triển BĐS cho nhu cầu thực' do Câu lạc bộ Địa ốc Saigon Times phối hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 18.5.
Không để xảy ra 'bong bóng' bất động sản

Không để xảy ra 'bong bóng' bất động sản

0
Đó là kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa tại buổi làm việc với Sở Xây dựng TP.HCM ngày 8.2 về triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm 2017.
Tồn kho bất động sản còn gần 30.000 tỉ đồng

Tồn kho bất động sản còn gần 30.000 tỉ đồng

0
Số liệu của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết tính đến ngày 20.2, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 29.573 tỉ đồng, so với quý 1/2013 giảm 98.975 tỉ đồng, tương ứng giảm 76,99%.
Chưa đủ các yếu tố để xảy ra bong bóng BĐS - Ảnh: Đình Sơn

Chưa lo bong bóng bất động sản

0
Năm 2015 thị trường bất động sản phát triển mạnh, cả giao dịch, giá và tín dụng đều tăng đột biến. Dự báo năm nay, kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh hơn năm 2015.
Khó xảy ra 'bong bóng' bất động sản

Khó xảy ra 'bong bóng' bất động sản

0

(TNO) Đó là nhận định của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) trong văn bản gửi một số bộ ngành vào chiều 13.8 trước quan ngại 'bong bóng' bất động sản quay trở lại như những năm gần đây.