brunei
Brunei hoãn tử hình người đồng tính

Brunei hoãn tử hình người đồng tính

0
BBC ngày 6.5 dẫn lời Quốc vương Hassanal Bolkiah của Brunei đã ra lệnh hoãn thi hành đạo luật hình sự Syariah (SPCO) vì “còn nhiều câu hỏi và hiểu lầm”.
Brunei sẽ sớm áp dụng luật hình sự sửa đổi  /// AFP

Trộm cắp tại Brunei, coi chừng mất chân tay

2
Bộ luật hình sự sửa đổi có hiệu lực vào tuần tới tại Brunei có hình phạt cắt tay phải đối với những ai phạm tội trộm cắp lần đầu và lần tái phạm thứ 2 sẽ bị mất chân trái.
Tàu Hải quân Brunei thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu Hải quân Brunei thăm hữu nghị Đà Nẵng

0
Sáng 2.10.2018, tàu hải quân Brunei DARUTTAQWA 09 do Trung tá Mohammad Azrin Bin Haji Mahmud chỉ huy cùng 76 sĩ quan và thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng bắt đầu chuyến thăm TP từ ngày 2 đến ngày 4.10.2018.
Binh sĩ hải quân và cảnh sát biển các nước diễn tập đổ bộ, khám xét và bắt giữ trên tàu khả nghi ngoài khơi Philippines.  /// Hải quân Mỹ.

Việt Nam tham gia diễn tập hàng hải SEACAT

0
Cuộc diễn tập hàng hải thường niên Hợp tác và Huấn luyện Đông Nam Á (SEACAT) lần 17 đang diễn ra tại khu vực với sự tham gia của Mỹ, Bangladesh, Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Thánh đường Jame Asr Hassanil Bolikah với các tháp hình “củ tỏi” bằng vàng thật /// Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Ở một nơi rất gần nhưng ít ai biết

0
Nằm ngay cạnh những thiên đường du lịch quen thuộc của người Việt như Singapore, Malaysia, Indonesia... nhưng nói đến đi Brunei thì với số đông vẫn còn rất xa lạ.
Thánh đường Hồi giáo Jame Assr Hassanil Bolikah do quốc vương Hassanal Bolkiah Mu'izzaddin Waddaulah cho xây dựng

Đại lễ vàng ở vương quốc dầu mỏ

0
Trở lại Brunei vào đầu tháng 10 sau mấy năm đường bay TP.HCM - Brunei bị gián đoạn, cô tiếp viên của Royal Bruinei Airlines tươi cười: “Thật may khi chị đến Brunei vào thời điểm này, vì ngày 5.10 là Đại lễ vàng kỷ niệm 50 năm ngày quốc vương của chúng tôi lên ngôi”.
Công chúa Thái Lan Sirivannavari Nariratana (trái) và Faiq Bolkiah, cháu của Quốc vương Brunei Sultan Hassanal Bolkiah, sẽ tranh tài ở SEA Games 29 /// AFP

Những vận động viên V.I.P tranh tài ở SEA Games 29

0

Những cuộc tranh tài ở SEA Games 29 càng thêm thú vị khi có những VĐV V.I.P là công chúa và một con trai của hoàng tử sẽ thi đấu ở sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á năm nay. 

binh sĩ Philippines tịch thu vũ khí nhóm Maute bỏ lại sau đợt giao tranh /// Reuters

ASEAN hợp tác chống khủng bố

0
Đại diện của 4 nước ASEAN gồm Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines cùng Úc và New Zealand nhất trí tăng cường hợp tác chống khủng bố sau hội nghị tại TP.Manado (Indonesia).