bức tranh
Tranh Trước giờ đón dâu của họa sĩ Nguyễn Minh Nam /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Họa sĩ Việt triển lãm tranh tại Đức

0
7 bức tranh sơn dầu của họa sĩ Nguyễn Minh Nam (39 tuổi) sẽ được trưng bày tại triển lãm cá nhân diễn ra từ 19 - 21.10 tại KayserTradeGalleries, thành phố Berlin (Đức). 
Bức Mona Lisa (trái) và phác thảo Monna Vanna  /// Ảnh: AFP

Phác thảo tranh Mona Lisa khỏa thân

0
Các chuyên gia nghệ thuật Pháp tin rằng bức vẽ than trong một bộ sưu tập có thể là một bản phác thảo của Leonardo da Vinci khi vẽ kiệt tác Mona Lisa, theo Reuters.
Cô gái thổi hồn vào giấy

Cô gái thổi hồn vào giấy

1
Ngắm những bức tranh bằng giấy xoắn này chắc chẳng ai ngờ người làm ra nó không hề học qua một trường lớp về mỹ thuật nào. 
Một bức tranh của Nguyễn Rô Hùng bị mạo danh Phạm An Hải

Choáng váng vì tranh mạo danh

0
Một nhà sưu tập ở Hà Nội choáng váng khi phát hiện 5 bức tranh vừa mua hồi tháng 5 vừa qua trị giá tổng cộng 285 triệu đồng có 3 bức là tranh giả và 2 bức bị mạo danh.
Gửi thông điệp bảo vệ môi trường lên những bức tường ở TP.HCM

Gửi thông điệp bảo vệ môi trường lên những bức tường ở TP.HCM

0
Cuộc thi vẽ tranh tường đường phố với chủ đề “Thành phố 2030” do tổ chức CHANGE và 350.org phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM phát động. Những họa sĩ là các học sinh sinh viên. Nội dung các bức tranh trên tường nói về chủ đề biến đổi khí hậu và năng lượng sạch.
Cây đèn dầu được Mẹ VN anh hùng Lê Thị Trị hiến tặng cho bảo tàng 
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Kỷ vật của mẹ: Chiếc lư hương và cây đèn dầu làm ám hiệu

3
Không chỉ hiến dâng những đứa con thương yêu, các mẹ còn là những người chở che, cảnh giới cho bộ đội như lời bài hát Huyền thoại mẹ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Mẹ về đứng dưới mưa/Che đàn con nằm ngủ/Canh từng bước chân thù/Mẹ ngồi dưới cơn mưa”...
Người dân đến tham quan Bảo tàng Mẹ VN anh hùng (Quảng Nam)

Kỷ vật của mẹ: Lá đơn xin lãnh xác chồng

0
Mỗi kỷ vật lưu giữ ở Bảo tàng Mẹ VN anh hùng (Quảng Nam) là một câu chuyện cảm động gắn liền với cuộc đời các mẹ, với những người chồng, người con đã ngã xuống cho “Tổ quốc quyết sinh”...
Yusaku Maezawa cùng bức tranh 'Untitled'  /// Ảnh: Instagram/yusaku2020

Bức tranh lập hàng loạt kỷ lục mới

0
Triệu phú người Nhật Yusaku Maezawa vừa đăng lên tài khoản Instagram ảnh chụp ông cùng tác phẩm Untitled của họa sĩ Jean-Michel Basquiat mà ông đã mua với giá 110,5 triệu USD tại cuộc đấu giá của nhà Sotheby’s, tổ chức tại New York (Mỹ).
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Dỡ bỏ 4 bức bích họa ở làng Tam Thanh

0
Có 4 bức tranh ở làng bích họa Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ) sẽ bị dỡ bỏ, do công trình nhà ở - nơi các bức tranh được vẽ lên tường nhà - xuống cấp nghiêm trọng, người dân muốn xây nhà mới khang trang hơn.
1,81 triệu USD mua bức tranh mất tích 60 năm

1,81 triệu USD mua bức tranh mất tích 60 năm

0
Bức tranh sơn dầu Girl with Necklace (ảnh), vẽ năm 1929 của nữ họa sĩ người Mexico Frida Kahlo, từng “biến mất” bí ẩn suốt 60 năm qua, vừa được bán đấu giá lên tới 1,81 triệu USD trong một cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật Mỹ Latin tại TP.New York (Mỹ) do nhà đấu giá Sotheby’s tổ chức cuối tuần qua.
Khắc tranh độc bản

Khắc tranh độc bản

0
Tranh khắc gỗ có từ thế kỷ 16 với nhiều hình thức khác nhau tạo ra những bức tranh in màu hoặc tranh đơn sắc, chỉ có một màu nhưng sắc thái đậm nhạt từ đen xám theo tông trắng hay ngược lại. 
Họa sĩ Nguyễn Hữu Song bên tác phẩm Ám ảnh	 /// Ảnh: N.P

Triển lãm mỹ thuật bắc miền Trung

0
Sáng 19.8, tại TP.Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị và Hội Mỹ thuật VN đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực bắc miền Trung lần thứ 21.