bún bò
Mì Quảng - một món ăn đặc trưng của xứ Quảng mà ai đi xa cũng nhớ /// Phương Trang

Người trẻ nhớ một món ăn…

0

Mỗi một vùng quê sẽ có những đặc trưng về ẩm thực khác nhau để rồi khi xa quê, những món ăn ấy trở thành cả một ‘khoảng trời thương nhớ’ cho những người con xa xứ.

Độc đáo quán bún giò heo chả cua Huế ở Sài Gòn

Độc đáo quán bún giò heo chả cua Huế ở Sài Gòn

0
Nhắc đến món ăn đặc sản phổ biến ở mảnh đất miền Trung, nhiều người nghĩ ngay đến mì quảng, bún bò Huế, cao lầu… Thế nhưng, nói đến món bún giò heo chả cua Huế thì ít ai biết. Bún giò heo chả cua Huế được bà Võ Thị Sương, 46 tuổi, quê ở tỉnh Thừa Thiên Huế đem từ mảnh đất quê hương vào Sài Gòn mở quán bán.
Ngon như bún bò mệ Kéo

Ngon như bún bò mệ Kéo

0
Mấy chục năm qua, theo thời gian dù vật đổi sao dời nhưng với người con xa xứ Huế vẫn cảm nhận được những dư vị từ gánh bún bò đơn sơ, bình dị mang đến. Đối với chúng tôi, những du khách đến từ phương xa, gánh bún bò Mệ Kéo như một nét chấm phá trong bản đồ ẩm thực vốn rất phong phú của đất thần kinh.
Chị Út của quán Út Hưng /// Ảnh: Khả Hòa

Bún bò Huế ở Sài Gòn cho người không phải... Huế

12
Ở Sài Gòn, bún bò Huế cũng đa dạng như người dân tìm đến thành phố này. Có quán vẫn giữ được hương vị xưa, có quán thì thêm thắt cho hợp với khẩu vị của người không phải… Huế.
Đại sứ Mỹ tại VN Ted Osius (giữa) tham gia học nấu món bún bò Huế /// Ảnh: Tuyết Khoa

Không có chuyện bán bún bò Huế phải xin phép

10
Mấy ngày qua có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Bún bò Huế vào ngày 13.7.
Chuyện bún bò

Chuyện bún bò

5
Huế vốn đã sẵn trứ danh với ẩm thực. Ẩm thực Huế không phải chỉ có mỗi món bún bò, mà là một nguồn tài nguyên phong phú với nhiều món ăn đầy cá tính như cơm hến, bánh bèo, bánh nậm, bánh khoái, chè hạt sen...
Tổng thống Mỹ Obama đến ăn bún chả tại một quán ở Hà Nội /// Ảnh: Thúy Hằng

Tổng thống Obama ăn gì ở Sài Gòn, cơm tấm hay bún bò?

9
Trong lúc chờ đón Tổng thống Mỹ Obama đến khách sạn Intercontinental, nhiều người bàn tán về chuyện ông Obama liệu có ghé những nơi bình dân của Sài Gòn để thưởng thức đặc sản Nam bộ hay không.
Hít hà bún bò Đà Lạt

Hít hà bún bò Đà Lạt

0
Bún bò Đà Lạt cũng bắp bò, giò heo, tiết heo… và mắm ruốc không thể thiếu, để nước lèo món bún ngon lạ này không trong mà mang màu sắc hấp dẫn rất riêng của mình.
Bún bò Nam bộ Hàng Điếu: Tây thích, ta mê

Bún bò Nam bộ Hàng Điếu: Tây thích, ta mê

0
Một quán ăn nằm giữa phố phường Hà Nội, chuyên bán món ăn của Nam Bộ, được cải biến cho phù hợp với thực khách miền Bắc nhưng lại rất hấp dẫn du khách nước ngoài.
Làn sóng bún bò ở Sài Gòn

Làn sóng bún bò ở Sài Gòn

0
Cọng bún ta thường “liễu yếu đào tơ” nhưng đôi khi “dấy loạn” tưng bừng. Không tin, bạn thử ngắm nghía lại tô bún bò xem!