bưởi hồ lô
Siêu thị đầy ắp hàng hóa tết /// Ảnh: Chí Nhân

Hối hả sắm tết

0
Những ngày giáp tết, các trung tâm thương mại, siêu thị tại TP.HCM luôn trong tình trạng quá tải bởi lượng người mua sắm đông gấp rưỡi đến gấp đôi ngày thường.
 /// Ảnh: Đặng Ngọc

Bưởi hồ lô thất mùa

0
H.Châu Thành (Hậu Giang) hiện có khoảng 1.300 ha trồng bưởi, nhưng các vườn bưởi tạo hình phục vụ Tết Mậu Tuất bị thất mùa do ảnh hưởng mưa nhiều và năm nhuận nên sản lượng giảm từ 25 - 30% so năm trước.
Cây được ghép 5 - 10 loại quả khác nhau, Bưởi hồ lô có chữ tài, lộc (ảnh nhỏ) /// Ảnh: Độc Lập - Phạm Dự

Hàng tết sang, 'độc', lạ

2
Nhiều sản phẩm độc đáo, lạ mắt, đắt tiền... đang được cả giới kinh doanh lẫn tiêu dùng săn tìm mua bán tấp nập trong những ngày giáp tết.
Anh Ngô Văn Sơn bên một chùm bưởi hồ lô tứ quý - Ảnh: Lê Lâm

Bí quyết làm giàu: Trồng bưởi hồ lô ở Đồng Nai

0
Những ngày này, anh Ngô Văn Sơn luôn túc trực tại vườn bưởi 1,5 ha của mình ở xã Tân Bình, H.Vĩnh Cửu để theo dõi, chăm sóc những trái bưởi hồ lô đang trong giai đoạn tạo hình, chuẩn bị cho Tết Nguyên đán tới.
Đào tiên, bưởi hồ lô hút hàng

Đào tiên, bưởi hồ lô hút hàng

0
Càng gần Tết Nguyên đán, đào tiên và bưởi hồ lô của CLB Bưởi tạo hình (ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, H.Châu Thành, Hậu Giang) lại càng hút hàng.
Dưa hấu thỏi vàng 'đáp' máy bay ra Hà Nội

Dưa hấu thỏi vàng 'đáp' máy bay ra Hà Nội

0
(TNO) Một số chủ cửa hàng kinh doanh đặc sản dưa hấu thỏi vàng và bưởi hồ lô cho hay, trong khi người Sài Gòn khá dửng dưng thì mặt hàng độc đáo này lại được người Hà Nội đặt mua nhiều về biếu sếp, bạn bè và người thân.
Tân Triều sản xuất bưởi hồ lô

Tân Triều sản xuất bưởi hồ lô

0
Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp và dịch vụ Tân Triều (xã Tân Bình, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) vừa cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán này HTX sẽ cung ứng ra thị trường trên 300 quả bưởi hồ lô với mức giá trên 1 triệu đồng mỗi cặp.
Trái cây 'hàng độc', lạ cho thị trường tết

Trái cây 'hàng độc', lạ cho thị trường tết

0
Những năm trước, CLB khuyến nông Phú Trí A, H.Châu Thành (Hậu Giang) thắng lớn với hai loại trái cây “hàng độc” gồm bưởi hồ lô và dưa hấu hoàng kim hồ lô. Năm nay, CLB tiếp tục cho ra sản phẩm mới. Ông Võ Trung Thành, thành viên CLB, cho biết Tết Giáp Ngọ này CLB sẽ tung ra thị trường 500 trái bưởi hình thỏi vàng và bưởi hình Phúc Lộc Thọ.
Sản xuất 5.000 bưởi hồ lô, thỏi vàng phục vụ tết

Sản xuất 5.000 bưởi hồ lô, thỏi vàng phục vụ tết

0
Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm CLB khuyến nông Phú Trí A (chuyên sản xuất bưởi hồ lô phục vụ tết, xã Phú Tân, H.Châu Thành, Hậu Giang), cho biết CLB đang tạo hình 2 sản phẩm mới là bưởi in hình thỏi vàng và bưởi Phúc - Lộc - Thọ để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014.
Bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng không đủ bán

Bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng không đủ bán

0
Bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng… có giá cao chót vót tới 5 triệu đồng/cặp nhưng vẫn không có đủ hàng để bán. Đó là tình hình thị trường “hàng độc” trái cây tết năm nay bất chấp kinh tế đang khó khăn.
Bưởi hồ lô hút hàng trong dịp tết

Bưởi hồ lô hút hàng trong dịp tết

0
Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm CLB Khuyến nông Phú Trí A (xã Phú Tân, H.Châu Thành, Hậu Giang), cho biết năm nay, các thành viên trong CLB sản xuất khoảng 8.000 trái bưởi hồ lô cung ứng cho thị trường tết và toàn bộ số bưởi này đã được khách hàng đặt mua.
Cung ứng 8.000 trái bưởi hồ lô vào dịp Tết Quý Tỵ

Cung ứng 8.000 trái bưởi hồ lô vào dịp Tết Quý Tỵ

0
Ngày 22.11, ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm CLB khuyến nông Phú Trí A (xã Phú Tân, H.Châu Thành, Hậu Giang), cho biết CLB sẽ cung ứng 8.000 trái bưởi hồ lô (thương hiệu bưởi hồ lô Thành Huy) vào dịp Tết Quý Tỵ.