buồn ngủ
Nhức đầu khi làm việc nhiều trên máy tính, sách vở hoặc nhìn ở tầm gần là dấu hiệu phải mang kính /// Ảnh: Shutterstock

4 dấu hiệu phải đi kiểm tra mắt và mang kính

0

Dấu hiệu rõ nhất để người có thị lực bình thường phải mang kính là nhìn mờ. Ngoài ra, còn có một số dấu hiệu khác cảnh báo cần phải mang kính có thể khó nhận thấy hơn, thậm chí khiến nhiều người bất ngờ.

Ăn kiêng tinh bột và đường có thể giúp giảm cân nhưng sẽ gây cảm giác buồn ngủ, lờ đờ /// Ảnh: Shutterstock

Điều gì xảy ra cho cơ thể khi bạn ăn kiêng tinh bột?

0

Low carb là chế độ ăn giảm cân bằng cách hạn chế carbohydrate, chủ yếu là tinh bột và đường, trong chế độ ăn hằng ngày. Khi ăn kiêng tinh bột và đường, cơ thể sẽ xuất hiện các biểu hiện sau.

Trước mỗi chuyến đi người lái nên biết cách để duy trì sự tỉnh táo khi ngồi sau vô lăng ô tô

7 mẹo vặt giúp tài xế tỉnh táo khi lái xe vào ban đêm

0
Lái xe vào ban đêm, đặc biệt trên những hành trình dài rất dễ khiến tài xế rơi vào tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ... làm tăng nguy cơ xảy tai nạn, vì vậy trước mỗi chuyến đi người lái nên biết cách để duy trì sự tỉnh táo khi ngồi sau vô lăng ô tô.
Hệ thống camera tại Trường Hàng Châu số 11 có thể nhận biết được các nét biểu cảm của học sinh  /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Lắp camera bắt quả tang học sinh ngủ gục

0
Học sinh một trường trung học ở thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) có thể phải cố chóng mắt lên trong giờ học mỗi khi cơn buồn ngủ ập đến.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những điều không làm khi mệt mỏi

0
Mí mắt lúc nào cũng chực sụp xuống hoặc bạn luôn cảm thấy buồn ngủ thì đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn mệt mỏi và kiệt sức.
 /// Shutterstock

Ngủ không ngon làm tăng rủi ro mắc bệnh Alzheimer

0
Những người lớn tuổi cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày có thể bị tình trạng mảng bám có hại tích tụ trong não vốn là một dấu hiệu cho thấy họ sắp bị bệnh Alzheimer, theo UPI.
 /// Shutterstock

Uống thuốc sau uống rượu, có sao không?

0
Một số loại thuốc có thể an toàn khi uống sau khi uống rượu. Nhưng số khác kết hợp với rượu có thể làm trầm trọng thêm các tác dụng phụ của thuốc như buồn ngủ và buồn nôn, theo Bodyandsoul.