cá chìa vôi
Cá chìa vôi nướng	 /// Văn Hoàng

Xiêu lòng vì cá chìa vôi

0
Người dân miệt biển Quảng Nam - Đà Nẵng thường ví cá chìa vôi quý như cá rồng vì thuộc hàng hiếm, vắng bóng ở chợ và giá thành cao, 1 kg dao động từ 400.000 - 450.000 đồng.
Ngào ngạt cá chìa vôi nướng

Ngào ngạt cá chìa vôi nướng

0
Cá chìa vôi chủ yếu sống ở vùng biển ôn đới. Cái tên chìa vôi mà ngư dân dùng để gọi loại cá này dựa trên cảm quan về hình dáng, mà chủ yếu là dựa vào cái miệng dài như cái chìa vôi, một dụng cụ mà ngày trước các bà dùng để quệt vôi ăn trầu.
Cá chìa vôi nướng

Cá chìa vôi nướng

0
Cá chìa vôi chủ yếu sống ở vùng biển ôn đới. Cái tên chìa vôi mà ngư dân dùng để gọi loại cá này dựa trên cảm quan về hình dáng, mà chủ yếu là dựa vào cái miệng dài như cái chìa vôi, một dụng cụ mà ngày trước các bà dùng để quệt vôi ăn trầu.
Cá lao “mồ côi”

Cá lao “mồ côi”

0
Cá lao có miệng dài ngoằn giống mỏ vịt, chả trách lên dĩa một con đã “chật chỗ”. Cá lao có da đỏ hồng thật bắt mắt, thịt trắng tươi lại không có xương vụn. Vậy nên, đem nướng là giải pháp an toàn, gọn nhẹ với những con cá thịt mềm , không "tắm" nước biển trên 3 - 4 ngày.
Cá hố ma

Cá hố ma

0
Chỉ cần nghe qua cái tên gọi thôi, chắc hẳn không ít người đã cảm thấy... ghê, chứ nói chi đến việc thưởng thức. Tuy nhiên, đối với dân chài thích lai rai cho ấm bụng, đó lại là món rất ngon khi mỗi chiều về, ngoài kia lấp lánh những ánh nắng cuối ngày in hình trên mặt biển xanh lơ.