cá chình
Chình bọc trên vỉ nướng /// Mỹ Tuyết

Về Phú Yên ăn cá... giấu đầu lòi đuôi

2
Chình bọc là cách gọi quen thuộc của ngư dân vùng biển tỉnh Phú Yên. Ở các địa phương khác, loại cá này còn được gọi là cá ninja, cá... giấu đầu lòi đuôi.
Cá chình mun thương phẩm	 /// Ảnh: Hoàng Trọng

Làm giàu từ cá 'tiến vua'

0
Theo đông y và kinh nghiệm dân gian, thịt, xương, máu và mỡ cá chình đều là dược liệu, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, khu phong, trừ thấp, sát khuẩn…
6 người nhập viện sau khi ăn cá chình

6 người nhập viện sau khi ăn cá chình

0
Sau khi ăn cá chình biển, 6 người đã bị ngộ độc với các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, tê chân tay... phải đến cấp cứu tại bệnh viện.
Cá mập Pseudotriakis Microdon bị bắt ngoài khơi Scotland - Ảnh chụp màn hình Mirror

Bắt được cá mập hình thù kỳ dị

2

(TNO) Các chuyên gia ở Scotland vừa bắt được một con cá mập có hình thù quái dị ngoài khơi bờ biển nước này. Con vật to lớn, xấu xí và lớp da bề ngoài mềm nhão.

Chình biển nấu lá dít

Chình biển nấu lá dít

0
Mùa hè nắng nóng, ngư dân vùng biển miền Trung đi câu được nhiều chình. Đây là loại chình sống ở biển, da trơn, thân dài, đuôi dẹt; con to tới cả chục ký.
Bắt được cá chình biển dài hơn 6 mét ở Anh

Bắt được cá chình biển dài hơn 6 mét ở Anh

0

(TNO) Ngư dân ở Anh vừa bắt được một con cá chình biển khổng lồ dài hơn 6 m. Với kích thước này, con vật đồ sộ đã phá vỡ kỷ lục là con cá chình lớn nhất mà con người từng đánh bắt được.

Chình mun Châu Trúc

Chình mun Châu Trúc

0
(TN Xuân) Đầm Châu Trúc (còn gọi là đầm Trà Ổ) thuộc xã Mỹ Lợi, H.Phù Mỹ, Bình Định rộng chừng 1.200 ha. Vào mùa mưa, mặt nước đầm có thể dềnh tới 1.600 ha; còn mùa khô, nước cạn, mặt đầm chỉ còn gần 300 ha, có cửa thông ra biển.
Cá chình nước ngọt nặng trên 8 kg

Cá chình nước ngọt nặng trên 8 kg

0
Vừa qua, một ngư dân thả lưới trên sông Vàm Nao (đoạn qua địa phận H.Phú Tân, An Giang) đã bắt được con cá chình nước ngọt, dài 1,2 m, nặng trên 8 kg.
Bổ dưỡng cá chình nướng mác mật

Bổ dưỡng cá chình nướng mác mật

0
Dùng hạt mác mật làm nguyên liệu trong khâu ướp cá sẽ mang đến hương vị hoàn toàn mới cho người thưởng thức cá chình nướng.
Phát hiện xác cá mái chèo dài 5,5 mét

Phát hiện xác cá mái chèo dài 5,5 mét

0
(TNO) Một buổi lặn cuối tuần của huấn luyện viên hải dương học ở California (Mỹ) đã mang đến một khám phá lớn, sau khi cô này phát hiện xác của loài cá khổng lồ, sinh vật giống như cá chình thường được đồn thổi trong truyền thuyết như là loài rắn biển huyền thoại.